Chuẩn bị đàm phán phiên 8 gia nhập WTO

07:16 26/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuan bi dam phan phien 8 gia nhap WTOThông tin từ Bộ Thương mại cho biết, ngày 7/6 tới, đoàn đàm phán Chính phủ về việc Việt Nam gia nhập WTO sẽ chính thức lên đường đến Genève (Thụy Sỹ).

Dẫn đầu đoàn là Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự. Thời gian của phiên đàm phán thứ 8 này dự kiến trong các ngày từ 9-19/6 tới. Trong đó, phiên đa phương sẽ diễn ra ngày 15/6. Các phiên song phương diễn ra trước và sau phiên đa phương, từ ngày 9-19/6. Nội dung của phiên đàm phán là tiếp tục tập trung vào bản chào hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, cùng với những yếu tố trong bản dự thảo (EDR) của Ban Công tác về việc Việt Nam gia nhập WTO.

Các chuyên gia thương mại cho biết, những phiên đàm phán trong năm 2004 rất quan trọng, vì đây là những đàm phán sâu về các cam kết tiếp cận thị trường. Theo một quan chức Bộ Thương mại, sau phiên 8 này, Việt Nam dự kiến sẽ tiến hành phiên đàm phán thứ 9 vào khoảng tháng 9, tháng 10 và phiên 10 vào tháng 12. Tuy nhiên, ông nhận xét, vấn đề quan trọng không phải việc tiến hành được mấy phiên, mà là đạt được những cam kết như thế nào, đặc biệt là phải kết thúc đàm phán song phương với các đối tác.

Cuối tháng 4 vừa qua, Việt Nam đã gửi bản chào phiên 8 lên Ban Thư ký WTO và được đánh giá là đã có những bước tiến mạnh mẽ trong các lĩnh vực dịch vụ như: ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông..., cũng như lộ trình cắt giảm thuế của nhiều hàng hóa./.

Phương Thanh

VietBao.vn
contentlength: 2233
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.