Chuẩn bị các điều kiện thi hành Luật Xây dựng

17:44 18/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 08/2004/CT- TTg về triển khai thi hành Luật Xây dựng. Chỉ thị yêu cầu Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt việc triển khai Luật Xây dựng, trong đó trọng tâm là xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Luật Xây dựng để ban hành đồng bộ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiện toàn bộ máy thực hiện.

 

Bộ Xây dựng có trách nhiệm soạn thảo các Nghị định, văn bản liên quan để trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành kèm theo thẩm quyền kịp thời khi Luật có hiệu lực; rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động xây dựng, hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng để sửa đổi, bổ sung, ban hành mới cho phù hợp với Luật Xây dựng; hướng dẫn các địa phương thực hiện quy trình lập quy hoạch xây dựng đô thị, điểm dân cư nông thôn, bảo đảm đơn giản về thủ tục, dễ thực hiện và có hiệu quả.

 

Đ.T

VietBao.vn
contentlength: 1649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.