Chưa tăng giá xăng dầu

05:37 26/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Tổ điều hành thị trường trong nước hôm qua (25-4) đã họp bàn hướng xử lý đối với giá xăng dầu. Theo vụ trưởng Vụ Chính sách thị trường trong nước (Bộ Thương mại) Hoàng Thọ Xuân, thành viên tổ điều hành, vào thời điểm này Bộ Tài chính, Bộ Thương mại chưa tính đến việc tăng giá xăng.

“Chính phủ sẽ tập trung xử lý lỗ cho các DN kinh doanh xăng dầu và tìm biện pháp để DN vay ngoại tệ tiếp tục nhập khẩu xăng dầu” - ông Xuân cho biết. Các chuyên gia của Tổ điều hành thị trường trong nước nhận định: trong tháng năm, giá xăng dầu thế giới còn diễn biến phức tạp, khả năng giá vẫn duy trì mức cao trên 65 USD/thùng.

Với mức giá hiện nay, mặc dù đã được giảm thuế, DN nhập khẩu vẫn bị lỗ từ 1.000 đồng/lít (đối với xăng) đến 1.900 đồng (diesel), Bộ Thương mại đã có các đoàn kiểm tra việc chấp hành qui định về tiến độ và lượng hàng dự trữ, lượng xăng dầu đã ký hợp đồng nhập khẩu của các DN.

NHẬT LINH

Việt Báo
contentlength: 1578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.