Chưa nên cho phép các doanh nghiệp FDI tham gia XKLĐ

23:22 16/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chua nen cho phep cac doanh nghiep FDI tham gia XKLD(HNMĐT) - Chính phủ sẽ quyết định việc có nên hay không cấp phép cho các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được tham gia đưa lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), - Cục phó Cục Quản lí lao động ngoài nước, ông Vũ Đình Toàn đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo chiều 16/6.

Theo quan điểm của ông Vũ Đình Toàn, ở thời điểm này là chưa nên bởi lẽ đưa lao động đi xuất khẩu là một hoạt động đặc thù, khác với các hoạt động XNK khác, trong khi các DN Việt Nam vẫn đang đảm đương tốt. Việc để các DN nước ngoài đặt các văn phòng tuyển dụng lao động ở nước ta trước mắt có thể sẽ gây phức tạp, khó kiểm soát các dịch vụ tuyển lao động đi nước ngoài. Điều này đã được Cục và các chuyên gia pháp luật nghiên cứu kỹ trước khi đi đến thống nhất.

6 tháng đầu năm 2006 cả nước đã đưa được 35.171 lao động đi XKLĐ. Trong đó có 16.371 người đi Malaysia, 6.458 người đi Hàn Quốc, 5.270 người đi Đài Loan. Đây là 3 thị trường lấy nhiều LĐXK của Việt Nam. Còn lại là ở các thị trường Nhật Bản, Trung Đông, Ai Cập…

Tuy nhiên, ông Toàn cũng cho biết thêm rằng, tùy theo điều kiện xã hội, cũng như tiến độ hội nhập Thế giới của Việt Nam, ở điều kiện nào đó có thể sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động XKLĐ. Việc này sẽ do Chính phủ quyết định.

Liên quan tới việc cấp phép cho các DN mới được tổ chức đưa lao động đi XKLĐ, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, một cục phó khác của Cục Quản lí lao động ngoài nước cho hay: Hiện cả nước có tới 145 DN tham gia hoạt động XKLĐ là khá nhiều. Hoạt động XKLĐ thời gian qua có nhiều phức tạp, khó quản lí. Vì vậy, vài năm gần  đây cục rất hạn chế việc cấp phép cho các DN mới nhằm tập trung nâng cao chất lượng của hoạt động này.

 

Bài và ảnh: Quang Anh  

VietBao.vn
contentlength: 2829
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.