Chưa có phương án tăng giá xăng dầu

22:57 28/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cho đến sáng nay, vẫn chưa có động thái nào từ phía Bộ Tài chính hay Bộ Thương mại về việc giảm thuế nhập khẩu hay tăng giá bán lẻ xăng.

Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) khẳng định: Bộ Tài chính vẫn theo dõi sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới. Tuy nhiên, Bộ Tài chính hiện vẫn chưa có phương án nào về việc giảm thuế.

Còn theo Bộ Thương mại, giá nhập khẩu xăng dầu vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng như hiện nay đã gây không ít khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đầu mối. Bởi, giá bán lẻ và mức thuế đối với xăng dầu hiện nay được tính toán trên cơ sở giá dầu thế giới chỉ từ 54 - 55 USD/thùng.

Trong khi đó, do giá dầu thô thế giới những ngày gần đây đã lên cao trên mức 60 USD/thùng.

Một quan chức của Bộ Thương mại cho biết, thời điểm này chỉ số giá tiêu dùng vẫn đang ở mức cao nên nếu chọn phương án tăng giá bán lẻ xăng dầu thì sẽ tạo thêm sức ép đối với người tiêu dùng và xã hội.

Do đó, Bộ Thương mại đã kiến nghị với Chính phủ để giảm thuế nhập khẩu xăng dầu. Việc giảm thuế sẽ giúp giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu, đồng thời tạo sự ổn định cho thị trường.

Hiện nay, Bộ Thương mại đang chủ trì soạn thảo quy chế quản lý kinh doanh xăng dầu mới thay thế cho Quyết định 187, theo đó, doanh nghiệp sẽ  dần dần được quyền tự quyết định về giá bán xăng dầu theo giá thị trường thế giới.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2151
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.