Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Nghiên kiểm tra tiến độ thi công cầu Thanh Trì

09:10 05/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 4-5, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Nghiên đã đi kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Thanh Trì và làm việc với Ban quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT (chủ đầu tư dự án). Cùng dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Ân, lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc và huyện Thanh Trì.

 

Cầu Thanh Trì có tổng chiều dài trên 3000m gồm 2 mố, 52 trụ, trong đó phần cầu chính có 4 nhịp, 2 phía Gia Lâm và Thanh Trì có 17 nhịp. Hiện nay, nhà thầu đang thi công phần móng bằng cọc khoan nhồi, dự kiến cơ bản hoàn tất trong tháng 5, sau đó sẽ đổ bêtông bệ và thân trụ. Đặc biệt, để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhà thầu đưa vào áp dụng công nghệ đà giáo di động. Hiện nay, các đà giáo di động cũng đang được chế tạo và lắp dựng tại hiện trường. Theo kế hoạch tiến độ, toàn bộ cầu Thanh Trì sẽ được hoàn thành vào tháng 11-2006.

 

Trong quá trình thi công, do nền địa chất yếu, phức tạp, đã có trên 100 cọc khoan nhồi không đạt yêu cầu. Qua phân tích đánh giá nguyên nhân và mức độ, số cọc khoan nhồi không đạt yêu cầu được chia thành 5 nhóm. Trong số hơn 100 cọc, có 59 cọc phải sửa chữa, còn lại không phải sửa chữa hoặc được thay thế. Đến nay, nhà thầu đã sửa chữa xong 40/59 cọc.

 

Tại buổi làm việc, Ban quản lý Dự án Thăng Long đã kiến nghị thành phố và các địa phương nằm trong phạm vi dự án sớm phê duyệt phương án đền bù di dân và phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án trong việc giải phóng mặt bằng (GPMB).

 

Sau khi nghe chủ đầu tư và nhà thầu báo cáo, Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên nhấn mạnh thành phố rất quan tâm, đã và sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Ban quản lý dự án trong việc triển khai dự án cầu Thanh Trì. Mọi chủ trương, cơ chế chính sách về GPMB, thành phố đã chỉ đạo các địa phương cụ thể, rõ ràng. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bảo đảm đúng yêu cầu tiến độ GPMB, UBND thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo GPMB thành phố phối hợp với các quận, huyện và chủ đầu tư, đồng thời đề nghị chủ đầu tư chuẩn bị sẵn sàng kinh phí đền bù, hỗ trợ nhân dân khi triển khai công tác này. Thành phố và Bộ GTVT thống nhất sẽ tổ chức họp bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB cho dự án cầu Thanh Trì trong thời gian tới.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 3171
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.