"Chủ tịch SSI bị bắt" là thông tin thất thiệt

17:22 12/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn vừa có công văn khẩn cấp gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các sở và trung tâm giao dịch chứng khoán và lực lượng công an khẳng định những thông tin liên quan trực tiếp đến SSI như là “SSI lủng củng nội bộ,” “SSI bị thanh tra”, “Tổng Giám đốc SSI, ông Nguyễn Duy Hưng bị bắt” là những thông tin thất thiệt, xuất phát từ một số đối tượng nhất định và với mục đích không tốt.

Mô tả ảnh.
Ông Nguyễn Duy Hưng. (Ảnh: VNN)

Thực tế, những thông tin như SSI bị thanh tra hay lủng củng nội bộ đã xuất hiện trong thời gian gần đây. Và ngay sau khi Merrill Lynch phát hành bản báo cáo về thị trường, trong đó có nhận xét tốt về cổ phiếu SSI thì thị trường lại rộ lên tin đồn “Tổng Giám đốc SSI bị bắt”. Những thông tin này đã ảnh hưởng không tốt đến tâm lý nhà đầu tư nhất là trong giai đoạn thị trường đang yếu về tâm lý.

Được biết, SSI hiện là một cổ phiếu có khối lượng niêm yết và giao dịch rất lớn tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mức vốn hóa thị trường lên đến 2,53% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường, đứng trong nhóm 15 doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất tại đây.

Tỷ trọng giao dịch của cổ phiếu SSI tính theo giá trị giao dịch cũng rất lớn. Theo thống kê của SGDCK TP.HCM ngày 11/3/2008 thì tỷ trọng giao dịch của cổ phiếu SSI lên đến 13,53%, chỉ sau cổ phiếu STB chiếm 14,42%. Giao dịch cổ phiếu SSI cũng có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng giao dịch của các cổ phiếu khác.

Trong các quy định của Luật Chứng khoán, việc đưa các thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến thị trường bị xử phát khá nặng.

Luật Chứng khoán quy định cấm “Trực tiếp hoặc gián tiếp thực hiện các hành vi gian lận, lừa đảo, tạo dựng thông tin sai sự thật…", “Tổ chức, cá nhân tạo dựng và tuyên truyền thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán, gây lũng đoạn thị trường giao dịch chứng khoán thì bị phạt tiền hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.” Điều 26 Nghị định số 36/2007/NĐ-CP ngày 08/3/2007 quy định tổ chức, cá nhân tạo dựng thông tin sai sự thật có thể bị phạt từ 30 triệu đến 70 triệu đồng và tịch thu toàn bộ các khoản thu trái pháp luật.

  • P.V
Việt Báo
contentlength: 4168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.