Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á thăm Việt Nam

16:14 01/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Vụ Hợp tác quốc tế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Haruhiko Kuroda - Chủ tịch của ADB sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào đầu tháng 9 này.

Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, bên cạnh việc tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC, ông Kuroda dự kiến sẽ có các buổi tiếp kiến các Đồng chí lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thảo luận một số vấn đề hai bên cùng quan tâm. Ngoài ra, đoàn Chủ tịch ADB dự kiến có các buổi làm việc với các đối tác song phương và thăm một số dự án do ADB tài trợ.

Chuyến công tác lần này của ông Haruhiko Kuroda đến Việt Nam bên cạnh các hoạt động dành cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của ADB dành cho Việt Nam - là nước nhận được nhiều tài trợ từ ADB từ nguồn vốn vay ưu đãi (ADF). Ngoài ra, đây là dịp tốt để hai bên thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và khả năng tài trợ của ADB dành cho Việt Nam trong thời gian tới.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Haruhiko Kuroda kể từ khi ông nhậm chức Chủ tịch ADB vào tháng 2/2005.

Đ.H

Việt Báo
contentlength: 2115
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.