Chủ thẻ tín dụng Việt Nam bị lộ thông tin sẽ được đổi thẻ

00:10 24/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23/6, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã ra thông báo về việc các chủ thẻ Visa và Master bị lộ thông tin tài khoản . Bà Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm thẻ của VCB cho biết: "Có khoảng 30 khách hàng tại VCB đã từng sử dụng thẻ Visa hoặc Master giao dịch thông qua hệ thống của Công ty CardSystems Solutions (Mỹ) bị lộ thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi đã cho phong tỏa tất cả các tài khoản này và thông báo tới các khách hàng để họ đến đổi thẻ mới. Các hoạt động của các chủ thẻ khác vẫn diễn ra bình thường".

Theo VCB, trong số khoảng 40 triệu thẻ thanh toán bị lộ thông tin qua CardSystems Solutions, có khoảng 13,9 triệu thẻ MasterCard, 22 triệu thẻ Visa, còn lại là các thẻ thanh toán và mua hàng khác. Tuy nhiên, trong 22 triệu thẻ Visa này chỉ có hơn 100 thẻ được phát hành tại các ngân hàng ở Việt Nam. Trong số 13,9 triệu thẻ MasterCard thì có 40 thẻ là do các ngân hàng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương phát hành.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng ACB cho biết, có khoảng trên 20 khách hàng của ACB cũng bị lộ thông tin tài khoản. Tuy nhiên, ACB đã khóa các tài khoản này và thông báo để các chủ thẻ đến đổi thẻ mới, chưa có tài khoản nào bị mất tiền. Nguồn tin từ Eximbank cho biết, ngân hàng này cũng có khoảng 20 chủ thẻ bị lộ thông tin nhưng ngân hàng đã khóa các tài khoản này và mời chủ thẻ đến đổi thẻ mới.

Hoàng Ly

Việt Báo
contentlength: 2570
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.