Cho vay kinh doanh chứng khoán không quá 3% dư nợ

23:02 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong một văn bản ra ngày 28/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng khống chế dư nợ vốn cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá để đầu tư, kinh doanh chứng khoán ở mức dưới 3% tổng dư nợ tín dụng của chính tổ chức đó.

Những khoản cần khống chế theo tỷ lệ này bao gồm: khoản cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá đối với các công ty chứng khoán; cho vay cầm cố bằng chứng khoán hoặc bảo đảm bằng tài sản khác để đầu tư, kinh doanh chứng khoán đối với các tổ chức khác và cá nhân; chiết khấu giấy tờ có giá đối với tổ chức và cá nhân để đầu tư, kinh doanh chứng khoán.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, trong những tháng đầu năm 2007, hoạt động tín dụng ngân hàng đối với nền kinh tế tiếp tục mở rộng có hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu giảm; cơ cấu tín dụng đang dần thay đổi theo nhu cầu của nền kinh tế; cho vay để đầu tư, kinh doanh chứng khoán được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, vốn tín dụng có xu hướng tăng trưởng ở mức cao hơn so với cùng kỳ các năm trước và so với mục tiêu cả năm, có thể ảnh hưởng không thuận đối với kiểm soát lạm phát trong năm nay và các năm tới. Bên cạnh đó, chất lượng tín dụng đối với một số ngành, lĩnh vực chưa cao, cho vay để kinh doanh chứng khoán có nguy cơ rủi ro.

Khống chế tỷ lệ cho vay để kinh doanh chứng khoán là một trong những biện pháp nhằm tăng cường quản lý, giám sát các hoạt động về chứng khoán; góp phần kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế lành mạnh và bền vững.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2206
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.