Cho thuê chung cư cao cấp đắt khách

14:49 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cho thue chung cu cao cap dat khach 

Chung cư khu vực The Manor, Mỹ Đình - Sông Đà... đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp

"Chỉ cần chậm chân một tí là bị nẫng tay trên ngay. Cách đây hai hôm, mình định thuê một căn ở Nam Trung Yên, 120m2, giá khởi điểm chỉ 3,5 triệu/đồng/tháng. Hẹn rồi nhưng bận đi giao dịch, chậm có 2 tiếng đã bị người khác đặt cọc xí chỗ mất". Hải, giám đốc một công ty chuyên về xây dựng, điện tử, tiếc rẻ.

Giá khởi điểm trung bình: 3,6 USD/m2

Còn 3 tháng nữa mới hết hạn thuê văn phòng nhưng Dương, giám đốc một công ty tư nhân đã lo xa, vội tìm đến các khu chung cư cao cấp để hỏi thuê địa điểm mới. Hỏi sao phải vội, Dương cho biết: vì giá cho thuê lên rất nhanh. Cách đây 1 vài tháng, cũng một căn tương tự nhưng giá thuê mỗi tháng rẻ hơn cả trăm USD so với hiện nay.

"Mình sợ đến thời điểm gần cuối năm, văn phòng cho thuê càng đắt lên vì ngày càng có nhiều người thu nhập cao cũng như các chuyên gia nước ngoài tìm thuê, nhất là những khu vực thuận tiện giao thông đi lại, giá cả phải chăng" - Dương lý giải.

Địa điểm mà Dương nhắm đến hiện nay là các khu chung cư cao cấp quanh đường Phạm Hùng.

"Khu vực đó đang ngày một đẹp lên, giá cũng vừa phải hơn so với Trung Hoà - Nhân Chính. Một căn hộ chừng 110m2 ở Mỹ Đình - Sông Đà có giá thuê khởi điểm 400 USD/tháng (khoảng 3,7 USD/m2) " - doanh nhân trẻ này cho biết.

Không riêng Dương, rất nhiều doanh nghiệp tư nhân vừa khởi nghiệp ít lâu hiện cũng đang nhắm đến khu vực đường Phạm Hùng (các khu chung cư cao cấp như Yên Hoà, Nam Trung Yên, Mễ Trì Hạ, Mỹ Đình - Sông Đà, Mỹ Đình 2) để tìm thuê văn phòng.

"Chỉ cần chậm chân một tí là bị nẫng tay trên ngay. Cách đây hai hôm, mình định thuê một căn ở Nam Trung Yên, 120m2, giá khởi điểm chỉ 3,5 triệu/đồng. Hẹn rồi nhưng bận đi giao dịch, chậm có 2 tiếng đã bị người khác đặt cọc xí chỗ mất. Tìm các căn khác cùng địa điểm, cũng diện tích đó giờ rất hiếm, giá lại cao hơn cả triệu đồng" - Hải, giám đốc một công ty chuyên về xây dựng, điện tử, tiếc rẻ.

Chị Thanh, trợ lý giám đốc của một doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ điểm tin báo chí qua mạng cho biết: Nửa năm trước, chị đi tìm thuê văn phòng ở Mễ Trì Hạ. Một căn 140m2, 5 phòng, 3 công trình phụ, thoáng mát, chủ nhà đồng ý cho thuê với giá 3 triệu trong 2 năm liền. Nhưng vì lúc đó ở đó chưa có đường internet nên công ty không dám thuê.

Nay các dịch vụ đã đầy đủ, cũng một căn tương tự, thậm chí tầng không hợp lý bằng nhưng giá đã lên 5 triệu. "Biết là tiếc nhưng cũng chẳng thể làm khác, vì đã thuê chung cư, mình không được quyền quyết định sử dụng dịch vụ riêng như thuê nhà tư. Vì vậy, tiện thì có mà bất tiện cũng không phải là ít đâu" - chị Thanh bày tỏ.

Cung không đủ cầu

Chị Hương, nhân viên Công ty CP Bất động sản cho biết: Trước đây, nhiều doanh nghiệp thường muốn tìm các căn hộ biệt lập cao tầng, diện tích rộng nhưng bây giờ lại có xu hướng thích chung cư cao cấp hơn. Vì văn phòng ở các khu chung cư này có nhiều dịch vụ đồng bộ, đường đi lối lại lại thuận tiện hơn.

Theo so sánh của chị Hương, cách đây 4 - 5 năm, một căn nhà diện tích khoảng 55m2, 4 tầng ở khu Hoàng Cầu, có nội thất đầy đủ như tủ, bàn, điều hoà, điện thoại, nóng lạnh... giá dao động khoảng 4 - 7 triệu/tháng. Nhưng nay, cũng một căn tương tự như thế, giá chủ nhà đưa ra chỉ có 5,5 triệu.

Trong khi đó, các căn hộ chung cư cho thuê thì tăng giá chóng mặt. Lên gần gấp đôi, thậm chí hơn so với cách đây 2 - 3 năm, thậm chí cung không đủ cầu.

"Rất nhiều khách hàng tìm đến thuê văn phòng thông qua công ty nhưng so với nhu cầu, công ty chỉ đáp ứng được khoảng 20 - 30%. Đôi lúc khan hàng, mấy công ty cổ phần môi giới còn phải bắt tay hợp tác để chia sẻ khách và lợi nhuận" - chị Hương tiết lộ.

Được biết, ở khu vực này, loại căn hộ có diện tích từ 100m2 - 150m2 được khách hỏi nhiều nhất, trong khi đó, loại nhà này không có nhiều. Còn ở những khu cao cấp hẳn như ở Láng Hạ, Trung Hoà - Nhân Chính hoặc The Manor thì nhiều doanh nghiệp  nhỏ lại không đủ tiền thuê.

N.Minh (VTC)

VietBao.vn
contentlength: 5874
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.