Chỉnh sửa nội dung của quy chế đấu thầu

10:01 31/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một quan chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự thảo mới đặt ra 6 vấn đề cốt lõi nhất là tạo cơ sở rút ngắn thời gian trong đấu thầu, khắc phục vấn đề dự thầu giá thấp và đấu thầu hình thức, tăng cường phân cấp trong đấu thầu và trách nhiệm của chủ dự án, tăng cường quản lý Nhà nước về đấu thầu.

Điều được quan tâm nhất là dự thảo lần này đã bỏ bớt nhiều khâu thủ tục trong quá trình đấu thầu, bỏ bớt các khâu xem xét phê duyệt của người có thẩm quyền hoặc cấp có thẩm quyền. Chủ dự án được quyết định toàn bộ các khâu của quá trình đấu thầu, kể cả kế hoạch, kết quả lựa chọn nhà thầu.

Để khắc phục vấn đề đấu thầu hình thức, dự thảo đã có những quy định chặt chẽ hơn như xác định cụ thể vị trí của hình thức, quy định rõ điều kiện để đấu thầu hạn chế, thực hiện công khai hóa và xác định rõ những gói đấu thầu hạn chế là đối tượng kiểm tra của cơ quan quản lý.

Để khắc phục bỏ giá thấp, dự thảo đi theo hướng không đưa giá sàn vào đấu thầu mà tăng cường chất lượng hồ sơ mời thầu, quy định chặt chẽ việc đánh giá hồ sơ dự thầu, cũng như về điều chỉnh hợp đồng ...

(Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam)

contentlength: 2072
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.