Chính phủ đồng ý cho nhập ô tô tải trên 5 tấn đang ứ đọng

18:18 05/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh phu dong y cho nhap o to tai tren 5 tan dang u dong
Ảnh minh họa.

- Ngày 31/8, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã có Công văn số 1340/TTg-KTTH yêu cầu Bộ trưởng các Bộ Thủy sản, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công an, Xây dựng ban hành ngay các văn bản hướng dẫn thực hiện quản lý hàng hóa xuất - nhập khẩu chuyên ngành được quy định tại Phục lục 03 ban hành kèm theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý công việc trước ngày 30/9/2006 và lý do chậm trễ cũng như trách nhiệm cá nhân trong việc chỉ đạo ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã được Chính phủ giao.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong thời gian chưa có hướng dẫn của một số cơ quan nêu trên, Bộ Tài chính căn cứ Nghị định số 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 04/2006/NĐ-CP của Bộ Thương mại hướng dẫn chung thực hiện Nghị định số 12/2006/NĐ-CP, nguyên tắc phân loại hàng hóa của Tổ chức hải quan thế giới và Danh mục HS theo Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu, chỉ đạo ngành Hải quan giải quyết thủ tục thông quan hàng hóa, bảo đảm hoạt động xuất - nhập khẩu bình thường.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc đề nghị của Bộ Tài chính về các điều kiện để cho phép làm thủ tục nhập khẩu số xe ô tô tải trên 05 tấn, có thời hạn sử dụng đã quá 05 năm hiện tồn đọng tại cảng Việt Nam. Bộ Tài chính khẩn trương hướng dẫn ngành Hải quan thực hiện. Bộ Giao thông vận tải căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành, nguyên tắc phân loại của Tổ chức Hải quan thế giới và tiêu chuẩn Việt Nam đối với ô tô, chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp và Bộ Tài chính xác định việc phân loại đối với một số loại ô tô có tính năng lưỡng dụng để thực hiện các chính sách thuế liên quan. Trường hợp chính sách thuế hiện hành đối với các loại ô tô này chưa phù hợp, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh theo pháp luật hiện hành.

HT

Việt Báo
contentlength: 3700
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.