Chính phủ cho phép giảm giá xăng

Thứ ba, 14 Tháng tám 2007, 11:19 GMT+7
 • "Chính phủ có đủ điều kiện để đảm bảo không xảy ra tăng giá đột biến trong thời gian tới" - đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp báo chiều 13/8 về việc triển khai chỉ thị và kết luận của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường.

  Chính phủ sẽ áp dụng nhiều biện pháp quan trọng để kiềm chế tăng giá trong thời gian tới. Trước hết sẽ giảm giá xăng khoảng 500 đồng/lít, không tăng giá điện, không tăng giá than, xi măng, phân bón và điện, đi cùng với thực hiện các giải pháp để chống đầu cơ.

  Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ thị các Bộ, ngành phải rà soát, sửa đổi bổ sung các thủ tục hành chính để đẩy mạnh giải ngân trong đầu tư xây dựng cơ bản, giảm nhập siêu, giữ vững cân đối cung cầu các mặt hàng chiến lược, thiết yếu để không dẫn đến sốt giá và giữ ổn định giá trị đồng Việt Nam không tăng giá quá mức với ngoại tệ.

  Chính phủ cũng sẽ phát hành ngay trái phiếu chính phủ, trái phiếu kho bạc và tín phiếu kho bạc nhiều kỳ hạn để thu hút khoảng 80% tiền mà Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã bỏ ra để mua khoảng 7 tỷ USD từ đầu năm đến nay. Mục tiêu của Chính phủ trong năm nay là, kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế đề ra là 8,5%.

  Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị, các cơ quan báo chí nên lấy thông tin chính thức từ các Bộ, ngành để đảm bảo thông tin đưa ra công chúng được chính xác, đầy đủ, không gây hoang mang dư luận, qua đó gián tiếp đẩy giá cả thị trường tăng thêm. Mọi thông tin vệ giá cả thị trường đưa ra lúc này nên xuất phát từ lợi ích chung.

  VTV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ cho phép giảm giá xăng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ cho phép giảm giá xăng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu cho phep giam gia xang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ cho phép giảm giá xăng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ