Chỉnh giá tối thiểu để truy thu thuế

05:45 13/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Phạm Duy Khương - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - vừa đề nghị các địa phương điều chỉnh bảng giá tối thiểu để tính lệ phí trước bạ xe, trên cơ sở đó truy thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các đơn vị thời gian qua đã khai giảm giá bán để trốn thuế. Việc rà soát điều chỉnh giá phải được thực hiện hằng tháng hoặc khi giá có biến động lớn.

Yêu cầu này được đưa ra vì nhiều doanh nghiệp phản ánh các địa phương áp bảng giá tính lệ phí trước bạ để truy thu thuế các đơn vị kinh doanh xe gắn máy, ôtô không phù hợp với thực tế.

Cũng theo ông Khương, giá để tính lệ phí trước bạ chỉ là giá để xử lý truy thu thuế do đã vi phạm ghi giá bán trên hóa đơn không đúng giá thị trường, không phải là giá buộc các đơn vị kinh doanh phải ghi trên hóa đơn.

T.TU.

Việt Báo
contentlength: 1409
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.