Chia sẻ kinh nghiệm tái cơ cấu ngân hàng

14:56 23/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các chuyên gia quốc tế vừa tụ họp cùng phía Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tại những nước đang phát triển, tổ chức hệ thống ngân hàng hiện đại, phương pháp ra quyết định tài chính, chính sách tín dụng...

Chia se kinh nghiem tai co cau ngan hang
Thống đốc Lê Đức Thuý: ""Việt Nam đang tích cực xúc tiến những cải cách trong việc tái cơ cấu ngân hàng"".

Tại Hà Nội vừa diễn ra cuộc hội thảo với chủ đề ""Những kinh nghiệm thực tế tốt nhất về tái cơ cấu ngân hàng"" do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ với sự hợp tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hội thảo bàn về hai nội dung chủ yếu: tái cơ cấu tài chính và tái cơ cấu tổ chức ngân hàng.

Tham dự cuộc hội thảo có trên 70 quan chức đầu ngành ngân hàng, Bộ Tài chính và các vụ liên quan, Văn phòng Chính phủ, các ngân hàng thương mại quốc doanh và một số ngân hàng thương mại cổ phần.
Các chuyên gia quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm với phía Việt Nam về một số lĩnh vực: tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tại các nước đang phát triển, tổ chức hệ thống ngân hàng hiện đại và phương pháp ra quyết định, chính sách tín dụng. Những kinh nghiệm được trình bày đã được lựa chọn từ các quốc gia có điều kiện, vấn đề và cơ hội tương tự Việt Nam như Ba Lan, Bosnia, Hungaria, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đại diện phía Việt Nam cũng đưa ra kinh nghiệm về tái cơ cấu ngân hàng, chiến lược tín dụng và giá cả, vấn đề tổ chức ngân hàng và việc ra quyết định, các chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của ngân hàng...

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ kinh tế của Chính phủ Thụy Sĩ qua Cục Kinh tế nhà nước Thụy Sĩ (SECO) nhằm hỗ trợ VN hội nhập kinh tế thế giới, phát triển ngân hàng và tài chính, thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển... SECO bắt đầu hoạt động tại VN từ năm 1993 và vẫn đang thực hiện nhiều dự án trong các lĩnh vực nói trên.

  • Hồng Phúc
Việt Báo
contentlength: 3669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.