Chia sẻ kinh nghiệm quản trị tín dụng nông thôn

17:44 25/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lần đầu tiên, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đăng cai hội nghị thường niên của APRACA, với sự tham gia của 58 tổ chức tín dụng thành viên đến từ 23 nước

Chia se kinh nghiem quan tri tin dung nong thon

APRACA hiện là hiệp hội các tổ chức tài chính lớn mạnh của khu vực, với 58 thành viên tại 23 nước.

Hội nghị Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp Nông thôn châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) lần thứ 47 vừa khai mạc tại Hà Nội.

Ông Lê Văn Sở - Tổng Giám đốc Agribank cho biết, tại Hội nghị năm nay, các thành viên của APRACA sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm điều hành, quản trị các định chế tài chính nông thôn trong nền kinh tế thị trường, vạch ra chương trình hành động và kế hoạch tài chính của Hiệp hội trong thời gian tới.

Hội nghị Ban điều hành lần thứ 47 và Hội thảo chính sách lần thứ 3 của APRACA cũng sẽ giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, khai thác những cơ hội để các tổ chức tài chính khu vực và quốc tế hỗ trợ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam về vốn, chuyển giao công nghệ và đào tạo.

Sáng nay (25/5), các chuyên gia từ hơn 20 quốc gia đã trao đổi những kinh nghiệm, những vấn đề mà ngân hàng các nước này gặp phải, cũng như cách thức giải quyết vướng mắc trong quản trị ngân hàng và mở rộng các hoạt động tín dụng đối với dân nghèo nông thôn.

""Tín dụng là một trong những nhân tố then chốt của công cuộc hiện đại hóa nông thôn, cải thiện cho tiểu nông và ngư dân. Tuy nhiên, bài học rút ra từ 3 thập kỷ qua là tín dụng không thể hoạt động đơn độc"", ông Jovita M.Corprus - Giám đốc điều hành Hội đồng chính sách tín dụng nông nghiệp Philipines - nói.

Còn ông Ranjana Kuma - Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quốc gia Ấn Độ - cho rằng, quản trị tốt một ngân hàng là tất cả mọi thành viên phải được tham gia quyết định các vấn đề. Tính đồng thuận, tính minh bạch, tính trách nhiệm, tuân thủ các quy định công bằng và hiệu quả, là những nguyên tắc đang thách thức không chỉ các ngân hàng Việt Nam mà ngân hàng mọi quốc gia trong khu vực.

TS. Nguyễn Đức Thảo - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng đã thừa nhận, để hội nhập, Việt Nam cũng đang cần sửa đổi nhiều vấn đề vướng mắc trong quản lý tài chính vi mô.

Trong khuôn khổ Hội nghị, sẽ có hội thảo ""Quản trị các định chế tài chính nông thôn trong nền kinh tế thị trường"" với 20 tham luận của các diễn giả Việt Nam và quốc tế.

Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp Nông thôn châu Á - Thái Bình Dương (APRACA)

được thành lập tháng 10/1974, hiện là một hiệp hội các tổ chức tài chính lớn mạnh của khu vực với 58 thành viên tại 23 nước.

Thành viên của Hiệp hội bao gồm các cơ quan của Chính phủ, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính nông thôn, các tổ chức tài chính quốc gia, các tổ chức đào tạo và khảo sát liên quan đến lĩnh vực tài chính nông thôn. Các thành viên của APRACA nằm trải dài từ Nam Thái Bình Dương đến Iran và các nước Cộng hòa Trung Á.

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức gia nhập APRACA từ năm 1991 và cũng là thành viên duy nhất của Việt Nam tham gia tổ chức này. APRACA đã có nhiều đóng góp, giúp Việt Nam đạt được những hiệu quả đáng kể về quan hệ đối ngoại, hợp tác đào tạo...

  • Hồng Phúc
Việt Báo
contentlength: 6763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.