Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng hệ thống báo cáo tài chính quốc tế

07:00 26/05/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NDĐT – Ngày 28-5 tới, tại trụ sở Bộ Tài chính, Hà Nội, sẽ diễn ra Hội thảo "Công tác triển khai khai hệ thống báo cáo tài chính quốc tế ( IFRS) và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế của các nước Đông - Nam Á và Châu Á - Thái Bình Dương”, do Hiệp hội Kế toán công chứng Australia (CPA Australia) phối hợp Bộ Tài chính đồng tổ chức.

Trong nhiều năm qua, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, CPA Australia đã hợp tác và hỗ trợ Bộ Tài chính hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hệ thống kế toán và kiểm toán Việt Nam trên cơ sở hệ thống chuẩn mực do Liên đoàn Kế toán quốc tế (IFAC) ban hành. Nội dung của hội thảo lần này cũng là một trong những mục tiêu ưu tiên của Bộ Tài chính trong thời gian gần đây, nhằm hỗ trợ Bộ Tài chính vận dụng kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt kinh nghiệm từ Australia và các nước trong khu vực về việc triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS.

Tham dự hội thảo, có hơn một trăm đại biểu đến từ Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư, một số địa phương, các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính, các tổ chức nghề nghiệp trong nước, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các công ty kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế, các trường đại học, và nhiều hội viên của CPA Australia.

Thuyết trình tại hội thảo là ông Ram Subramanian - Cố vấn Chính sách về Báo cáo và Kiểm toán, thuộc Ban Chính sách Kế toán và Cố vấn Chính sách Quản trị & Tiêu chuẩn Nghề nghiệp của CPA Australia.

Trưởng Đại diện Văn phòng CPA Australia tại Việt Nam, bà Trần Thiên Hương cho biết, một khi hệ thống báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) được triển khai và áp dụng thành công tại Việt Nam, sẽ giúp bảo đảm tính thống nhất toàn cầu của chuẩn mực báo cáo tài chính áp dụng cho các đơn vị kinh tế khác nhau trong việc đo lường, công khai và minh bạch.

Thông qua việc áp dụng hệ thống báo cáo tài chính quốc tế IFRS, các công ty ở Việt Nam sẽ có thể được hưởng lợi từ kinh tế hội nhập, như tiếp cận vốn, duy trì cạnh tranh và phát triển bền vững. Đây là điều hết sức quan trọng khi Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

THIÊN HƯƠNG
VietBao.vn
contentlength: 2996
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.