Chi tiêu cho quảng cáo ở Trung Quốc tăng mạnh

16:21 26/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, chi tiêu cho quảng cáo của Trung Quốc đã tăng 20% trong những tháng đầu năm nay, lên mức 143,4 tỷ NDT (tương đương 17,7 tỷ USD). Nguyên nhân chính xuất phát từ những chiến dịch quảng cáo rầm rộ của các tập đoàn đa quốc gia như Procter & Gamble (P&G).

Chi tieu cho quang cao o Trung Quoc tang manh
P&G là một trong những công ty quảng cáo nhiều nhất tại các thị trường quan trọng của Trung Quốc trong nửa đầu năm qua.

Kết quả khảo sát do Viện nghiên cứu truyền thông Nielsen công bố cuối tuần qua cho thấy, khoảng 80% của con số 143,4 tỷ NDT được chi cho các quảng cáo trên truyền hình. Quảng cáo trên báo chí chiếm tỷ lệ ít nhất.

Chi phí cho những quảng cáo nhằm vào nam giới chiếm cao nhất trong năm nay, tăng 64% cho các chương trình quảng cáo mỹ phẩm, 75% cho thời trang và những phụ kiện cho nam giới khác.

Ngược lại, chi tiêu cho quảng cáo mỹ phẩm dành cho chị em phụ nữ chỉ tăng 14%, cho thời trang và phụ kiện thời trang 51%.

Dược phẩm là ngành công nghiệp quảng cáo nhiều nhất của Trung Quốc với khoản chi lên đến 30 tỷ NDT. Tiếp sau đó là ngành mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc da, với 27,5 tỷ NDT.

P&G là một trong những công ty quảng cáo nhiều nhất tại các thị trường quan trọng của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu với những sản phẩm chăm sóc da Olay, dầu gội Rejoice hay kem đánh răng Crest...

K.G. (theo Chinadaily)

Việt Báo
contentlength: 2663
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.