Chi cục thuế “cho” người chết ký tên

14:55 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi cuc thue cho nguoi chet ky ten
Mức thuế 100 nghìn của hộ bà Rèn cuối năm 2006.

Giải thích lý do tăng thuế bất thường lên gần gấp đôi, Đội thuế số 2 (Chi cục thuế huyện Hương Thuỷ - Thừa Thiên Huế) đã cung cấp 1 biên bản điều tra doanh thu cơ sở kinh doanh của khổ chủ với chữ ký của người… đã chết.

Thấy trong quý 3 năm 2007, cơ sở kinh doanh của gia đình có sự gia tăng thuế bất thường từ 100 nghìn lên 190 nghìn đồng/tháng nên bà Nguyễn Thị Rèn và chị Nguyễn Thị Khánh Lưu (con bà Rèn) ở thôn 4 (xã Thuỷ Phương, huyện Hương Thuỷ) đã làm đơn kiến nghị đến Đội thuế số 2 - đơn vị thu thuế trực tiếp từ cơ sở - nhưng không được trả lời thỏa đáng.

Bà Rèn và chị Lưu đã gửi đơn lên cơ quan thuế cấp trên và đã được Cục thuế Thừa Thiên Huế gửi công văn số 2654/CT-KTNB ngày 6/8/2007 yêu cầu Chi cục thuế Hương Thuỷ giải quyết dứt điểm.

Ngày 14/8/2007, Chi cục thuế Hương Thuỷ đã tổ chức giải quyết đơn khiếu nại của gia đình bà Rèn. Tại đây, Đội thuế số 2 có cung cấp Biên bản điều tra doanh thu đầu năm 2007 (để tính thuế 6 tháng cuối năm) của cơ sở bà Rèn, chị Lưu là 9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên chữ ký “Lưu” trong biên bản đã bị phản đối vì chị Lưu khẳng định đây không phải là chữ ký của mình và cũng chưa hề thấy biên bản đó.

Thấy “chính chủ” đứng ra phản đối, ông Nguyễn Duy Da, cán bộ xã Thuỷ Phương (có trách nhiệm phối hợp về thuế của xã với Đội thuế số 2) lại nói với gia đình rằng do chồng bà Rèn ký. Tuy nhiên sự giải thích này càng làm gia đình không phục khi “ông Rèn” đã mất trước đó 2 năm.

Thấy bị “hớ”, các cán bộ của Đội thuế số 2 quay sang khẳng định chữ ký là do người trong gia đình bà Rèn ký. Lãnh đạo Chi cục thuế Hương Thủy lý giải: Chữ viết còn chưa ổn định thì chữ ký làm sao ổn định được, điều tra doanh thu thì đâu nhất thiết phải đến từng cơ sở mà chỉ cần lấy mặt bằng chung vì Chi cục không đủ người để làm việc này…

Khi Tòa Soạn đặt câu hỏi, nếu lấy mặt bằng chung tính thuế và không cần phải đến cơ sở kinh doanh để điều tra thì tại sao lại có biên bản doanh thu có chữ ký “Lưu”? Lãnh đạo Chi cục thuế Hương Thuỷ đã không thể trả lời, kể cả về sự bất nhất của Đội thuế số 2 và cán bộ uỷ nhiệm thu của địa phương.

Sự việc chưa đi đến đâu thì ngày 16/8/2007, ông Trương Văn Cường, Đội trưởng Đội thuế số 2 cùng một số cán bộ Đội kiểm tra - Chi cục Thuế Hương Thuỷ và ông Nguyễn Duy Da lại vào nhà bà Rèn làm việc với biên bản có nội dung “kết thúc đơn khiếu nại ngày 24 và 31/7/2007 của bà Nguyễn Thị Rèn” mặc cho chị Lưu (đại diện cho bà Rèn bị bệnh) không ký.

Sự việc đang gây bức xúc cho gia đình và những hộ kinh doanh ở địa phương.

Nguyễn Phương - Đình Đình

Việt Báo
contentlength: 4908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.