Chế tạo máy giám sát thứ "có ở khắp hành tinh", thu lãi 33,6 tỷ/năm

09:32 30/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những thành phố lớn đầy khói bụi chắc chắn đều cần tới sản phẩm hữu hiệu này.Sự kiện:

Doanh nhân và 1001 cách làm giàu

Vương Diệu Hoa là tổng giám đốc của trung tâm công nghệ thuộc công ty TNHH Rock Control, Trung Quốc, chuyên phụ trách sáng chế, kiểm nghiệm, sản xuất các sản phẩm giám sát bảo vệ môi trường. Ông là tác giả của thiết bị có tên “Đôi mắt bảo vệ môi trường” đầu tiên do Trung Quốc sản xuất. Đây là thiết bị giám sát tự động chất lượng không khí.

Trước đó, các trạm giám sát không khí ở các thành phố Trung Quốc đều sử dụng thiết bị giám sát do công ty Mỹ sản xuất. Những thiết bị này không những đắt mà còn cồng kềnh, chiếm diện tích, khiến Trung Quốc không thể phân bố các điểm giám sát trên phạm vi rộng và với mật độ cao.

Năm 2013, Vương Diệu Hoa cùng các nhân viên nghiên cứu khoa học của trung tâm công nghệ bắt đầu nghiên cứu chế tạo máy giám sát không khí. Họ tự tìm hiểu qua tài liệu, tìm đến các chuyên gia và thực hiện các bước thử nghiệm. Mỗi ngày, họ làm việc hơn 10 tiếng đồng hồ, cuối tuần cũng tăng ca. Ngoài ra, họ còn vận dụng RFID (internet vạn vật), công nghệ big data, giúp sản phẩm định lượng phân tích các hạt có thể hít vào trong không khí.

Sau 3 tháng, thiết bị giám sát chất lượng không khí tự động thế hệ đầu tiên đã ra đời thành công. So với sản phẩm của Mỹ, thiết bị này có kích cỡ nhỏ, giá thành thấp, dễ phân phối lắp đặt. Sản phẩm sau đó đã được đưa vào sử dụng tại Bắc Kinh và được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, Vương Diệu Hoa vẫn chưa hài lòng. Ông cho rằng việc nghiên cứu sản phẩm là không có điểm dừng. Sản phẩm đời đầu mới chỉ giám sát được hạt có thể hít phải trong không khí.

Che tao may giam sat thu "co o khap hanh tinh", thu lai 33,6 ty/nam

Che tao may giam sat thu "co o khap hanh tinh", thu lai 33,6 ty/nam

Máy giám sát không khí nhỏ gọn, giá thành rẻ và dễ lắp đặt

Năm 2015, Vương Diệu Hoa và đội ngũ nghiên cứu tiếp tục tìm tòi, chế tạo ra máy giám sát không khí thế hệ 2. Để hạ thấp giá thành sản xuất và giảm bớt nhiễu chéo chất khí, họ đã tạo ra máy cảm biến chất khí – bộ phận chủ chốt của máy giám sát, đồng thời cải tiến một số kết cấu của thiết bị đời đầu, giải quyết được nhiều vấn đề khó về công nghệ. Nhờ vậy, thiết bị thế hệ 2 không những có thể giám sát các hạt dễ hít phải mà còn có thể giám sát các chất khí có hại trong không khí.

Nửa năm sau khi được tung ra thị trường, đã có hơn 100 thành phố ở Trung Quốc sử dụng thiết bị giám sát thế hệ 2 này. Riêng thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây đã sử dụng 539 thiết bị như vậy, thực hiện phủ sóng giám sát không khí toàn thành phố. Năm 2017, giá trị sản lượng năm của sản phẩm này đạt hơn 50 triệu NDT (168 tỷ đồng), lợi nhuận ròng đạt hơn 10 triệu NDT (33,6 tỷ đồng).

VietBao.vn
contentlength: 5535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.