Chây ì nộp phạt, Điện m​áy Nguyễn Kim bị cưỡng chế 148 tỷ đồng tiền thuế

15:23 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 10 ngày nhận được quyết định xử phạt và truy thu 148 tỷ đồng tiền thuế, Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền này vào ngân sách. Cơ quan thuế đã gửi thông báo cưỡng chế.

Ngày 14/7, thông tin từ Chi cục Thuế quận 1, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng nơi Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Điện máy Nguyễn Kim) mở tài khoản.

Thông báo cưỡng chế được gửi đi bởi sau 10 ngày nhận quyết định xử phạt và truy thu 148 tỷ đồng tiền thuế, Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền này vào ngân sách.

Trước đó, sau quá trình thanh kiểm tra nghĩa vụ về thuế tại Điện máy Nguyễn Kim, ngày 29/6 Cục thuế TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3506/QĐ-CT xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với doanh nghiệp này.

Cụ thể, Điện máy Nguyễn Kim bị phạt hành chính 19,4 tỷ đồng, truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 104 tỷ đồng và tiền chậm nộp 14,1 tỷ đồng. Tổng cộng Điện máy Nguyễn Kim phải nộp hơn 148 tỷ đồng vào ngân sách sau 10 ngày nhận được quyết định nói trên.

Tuy nhiên, sau thời gian quy định Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ, do vậy cơ quan thuế đã phải gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng.

Chay i nop phat, Dien m�9ay Nguyen Kim bi cuong che 148 ty dong tien thue
Cơ quan thuế đã ra thông báo cưỡng chế đối với Điện máy Nguyễn Kim. 

Một lãnh đạo Chi cục thuế quận 1 cho biết, quy định trong thời gian 10 ngày nhận quyết định xử phạt thì doanh nghiệp phải nộp tiền vào ngân sách. Nếu chưa đồng ý với quyết định có thể làm đơn khiếu nại đến cấp cao hơn hoặc khởi kiện quyết định hành chính ra toà. Khi doanh nghiệp không chấp hành thì cơ quan thuế buộc phải ra thông báo cưỡng chế.

Như Infonet đã đưa tin, theo kết quả thanh kiểm tra nghĩa vụ về thuế Điện máy Nguyễn Kim giai đoạn 2012 – 2017, Cục thuế TP.HCM xác định doanh nghiệp bán lẻ này đã có những hành vi trốn thuế bằng hình thức chuyển tiền lương, tiền thưởng của nhiều nhân viên thành tiền lương tăng ca, làm thêm giờ.

Ngoài ra, tiền thưởng cho nhân viên vượt doanh số cũng được Điện máy Nguyễn Kim “hô biến” thành tiền lương ngoài giờ để không phải nộp thuế TNCN. Có trường hợp người lao động phải nộp gần 700 triệu đồng thuế TNCN bởi được thưởng cao nhưng Điện máy Nguyễn Kim lại hạch toán tiền thưởng này vào tiền tăng ca...

Theo infonet

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 4050
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.