“Cháy hàng” điều hòa

09:21 18/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SChay hang� dieu hoa 

Khách hàng lựa chọn sản phẩm điều hoà tại Trung tâm điện tử Nano

Mới chỉ là đợt nắng nóng thứ hai trong mùa hè này mà thị trường điện lạnh “lên cơn sốt”. Chính cái nóng hầm hập có khi lên đến 39, 400C đã thôi thúc làn sóng người tiêu dùng đổ ra cửa hàng để “tậu” thêm một bộ điều hòa chống nóng cho gia đình.

 

Dạo quanh thị trường điện lạnh trên một số phố chính như Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Giảng Võ, Cầu Giấy... sẽ thấy ngay không khí tấp nập khẩn trương của cả người mua lẫn người bán, cửa hàng nhỏ nhất cũng bán được hơn chục bộ điều hòa, vài chục quạt máy một ngày. Sức mua đối với điều hòa của các hãng tên tuổi như LG, Panasonic, Toshiba... tăng đột biết. Nhu cầu tăng vọt dẫn tới tình trạng thiếu thợ lắp đặt. Các cửa hàng đều huy động tối đa và quay vòng thợ lắp máy từ 10 giờ sáng đến tận 22 giờ, thậm chí 23 giờ. Cách đây vài ngày, công lắp đặt một máy lạnh chỉ có 130.000 đồng,  nay đã tăng lên 160.000 đồng, nhiều nơi còn lên tới 200.000 đồng. Tại cửa hàng 48 Hai Bà Trưng, tính đến 5h chiều ngày 7-6, chị Hương cho biết đã bán được hơn 40 bộ điều hòa cho khách trong ngày. Nhưng do thiếu thợ lắp đặt nên phải từ chối một số khách hàng và chỉ ưu tiên lắp đặt cho những gia đình có trẻ sơ sinh hoặc người cao tuổi.

 

Ông Lê Bảo Linh, phụ trách marketing của Công ty LG Electronics cho biết chỉ riêng hãng LG, mỗi ngày cũng đã bán ra hai đến ba nghìn bộ điều hòa: Với tình hình nắng nóng kéo dài trong thời gian tới, nhu cầu điều hòa nhiệt độ sẽ còn tăng cao. Tình trạng thiếu hàng, thiếu thợ lắp đặt sẽ còn diễn ra trầm trọng hơn. Ông Linh đưa ra ý kiến rằng các khách hàng nên rút kinh nghiệm các năm trước, quyết định mua điều hòa ngay từ những ngày đầu đợt nóng, hoặc những ngày mát trời để tránh tình trạng quá tải về  nguồn cung cấp điều hòa và đội ngũ thợ lắp máy chuyên nghiệp, ông Linh nhấn mạnh: “Công đoạn lắp đặt đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với một chiếc máy điều hòa, nếu khách hàng mua máy trong những ngày cao điểm, thợ lắp máy chịu nhiều áp lực như nắng quá nóng, số lượng đơn đặt hàng quá nhiều, sẽ dẫn tới tình trạng lắp ẩu, nhầm lẫn, thậm chí có khi phải duy động cả những thợ phụ, tay nghề còn non để thi công, và chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến máy điều hòa trở nên vô dụng, hoặc thậm chí gây hỏng hóc lâu dài...”.

 

Theo thông tin dự báo thời tiết, hè này sẽ còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Đây là điều kiện thuận lợi cho những căn bệnh  mùa hè bùng phát, người dân nên cần có những biện pháp chống nóng và làm sạch không khí kịp thời.

 

Thuận Thiên

VietBao.vn
contentlength: 3885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.