Chấp thuận thành lập thêm 5 ngân hàng

11:24 09/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại cuộc họp báo ngày 8/1, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết cơ quan này vừa chấp thuận về mặt nguyên tắc việc thành lập thêm 5 ngân hàng thương mại cổ phần trong nước.

Năm ngân hàng được chấp thuận thành lập gồm Ngân hàng Năng lượng, Ngoại thương Châu Á, Ngôi Sao, Bảo Tín và Đông Dương Thương Tín. Các ngân hàng này đều có vốn điều lệ tối thiểu 1.000 tỷ đồng.

Như vậy, cùng với 4 ngân hàng vừa được chấp thuận thành lập trước đó là Bảo Việt, Dầu Khí, FPT và Liên Việt, số ngân hàng thương mại cổ phần được chấp thuận thành lập mới đã lên tới con số 9 ngân hàng.

Cũng theo ông Tiến, 9 bộ hồ sơ được chấp thuận này nằm trong số 21 bộ hồ sơ xin thành lập ngân hàng cổ phần trong nước được đệ trình lên Ngân hàng Nhà nước thời gian qua. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã nhận được 6 bộ hồ sơ xin cấp phép thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài và cả 6 bộ hồ sơ này đều không vướng mắc vấn đề gì lớn trong thủ tục thành lập nên dự kiến sẽ được xem xét cấp phép thời gian tới.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, hiện hầu hết các ngân hàng thương mại trong nước đã có phương án tăng vốn điều lệ và hiện nhiều ngân hàng đã gần đạt quy mô vốn quy định cho năm 2010. Dự nợ cho vay đầu tư chứng khoán của toàn khối ngân hàng tính đến hết năm 2007 chỉ còn 1,37%. Nợ xấu toàn hệ thống là 0,06%.

Năm 2008, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, phát triển mạnh công nghệ và thanh toán phi tiền mặt, dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện đề án xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất từ đầu năm 2008, hoàn tất dự thảo Luật các Tổ chức tín dụng và Luật Ngân hàng Nhà nước, Luật Giám sát an toàn hoạt động ngân hàng, Luật Bảo hiểm Tiền gửi.

Theo TTXVN

contentlength: 3316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.