Chậm nhất đến ngày 20_9_2005, TCty Điện lực Việt Nam trình giá điện mới

08:47 13/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo yêu cầu của Bộ Công nghiệp, chậm nhất đến ngày 20-9-2005, TCty Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ trình Bộ Công nghiệp khung giá điện mới, kết hợp với tình hình chung về cung - cầu, Bộ Công nghiệp sẽ đưa ra mức giá bán lẻ mới.

 

Ông Quốc Anh, Vụ phó Vụ kế toán - Tài chính cho biết, ngay sau khi nhận được đề án chi tiết của EVN, Bộ Công nghiệp sẽ lập tổ công tác liên ngành gồm các Bộ Tài chính, Thương mại để xem xét, đánh giá tác động của giá điện mới đến đời sống sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tổng kết các ý kiến đề ra phương án cuối cùng.

 

Tính đến nay, dư nợ vay để đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện của EVN đã lên đến gần 3 tỷ USD, số gốc và lãi phải trả hàng năm tới 600-700 triệu USD. Do vậy điều chỉnh giá điện là một trong những giải pháp cần được tính đến nhằm bảo đảm khả năng tài chính dài hạn cho EVN.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1420
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..