"Cha đẻ" Bitcoin có gia tài đáng giá bao nhiêu?

16:11 23/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với mức giá hiện tại, cha đẻ ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, người được cho là sở hữu gần 1.000.000 Bitcoin, đang sở hữu khối gia tài trị giá hơn 6 tỷ USD.

Bitcoin đã liên tục lập các mốc cao mới trong những ngày qua. Theo chỉ số CoinDesk, trên những sàn giao dịch chính như Bitfinex hay Bitstamp, giá Bitcoin đã vượt 6.000 USD.

"Cha de" Bitcoin co gia tai dang gia bao nhieu?

Ông Satoshi Nakamoto được cho là người đã tạo ra Bitcoin. Ảnh: Bloomberg

Với mức giá này, những người nắm giữ Bitcoin hiện hẳn rất vui mừng. Một trong người vui mừng nhất có lẽ là cha đẻ ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, người được cho là sở hữu gần 1.000.000 bitcoin. Theo đó, ông Nakamoto sẽ có gia tài hơn 6 tỷ USD.

Hiện Bitcoin có vốn hóa khoảng 102 tỷ USD. Nếu Bitcoin là một công ty, nó sẽ là công ty có vốn hóa đứng thứ 73 thế giới, đứng trên các công ty nổi tiếng như Goldman Sachs, China Petroleum & Chemical, và Bayer.

Bitcoin hiện chiếm hơn 59,1% tổng vốn hóa thị trường tiền ảo - so với mức 54,4% vào ngày 15/10.

Theo Bitcoin.com, việc Bitcoin giành lại vị thế thống trị rất có thể là do giới đầu tư đã chuyển hướng sang lại Bitcoin sau khi đồng tiền này vượt qua mốc 5.000USD.

Tiền ảo Bitcoin đã thu hút sự chú ý rất lớn của thế giới thời gian gần đây. Tuy nhiên, cha đẻ của nó vẫn là một ẩn số. Bitcoin được tạo ra bởi một người có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đó là tất cả những gì người ta biết, hoặc muốn biết, về tiền ảo này.

Theo tạp chí Newsweek (Mỹ), "cha đẻ" Bitcoin là ông Dorian Satoshi Nakamoto - một người Mỹ gốc Nhật, hiện sống tại Los Angeles. Ông đã phát triển Bitcoin dưới tên thật của mình là Satoshi Nakamoto.

Tuy nhiên cũng có giả thuyết cho rằng Satoshi Nakamoto là một nhóm người, giả thuyết đó xuất phát từ việc các bài viết của Satoshi Nakamoto thường sử dụng lẫn lộn tiếng Anh theo kiểu Anh và tiếng Anh kiểu Mỹ.

Theo Trâm Anh/KDPL

VietBao.vn
contentlength: 3003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.