Cavico Mining đầu tư thêm 2,1 triệu EURO cho các dự án mới

18:34 26/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Công ty Cổ phần Cavico Khai thác Mỏ và Xây dựng (Cavico Mining) vừa quyết định đầu tư thêm 2,1 triệu euro nhằm tăng cường năng lực thi công, sản xuất cho 3 dự án mà Công ty đã và đang triển khai. Hợp đồng tín dụng này gồm phần vốn vay quốc tế thông qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hoàng Mai (NHNo Hoàng Mai) và vốn đối ứng của chính Cavico Mining.

Ông Hứa Thanh Bình, Giám đốc Cavico Mining cho biết quyết định đầu tư trên của Cavico Mining căn cứ trên nhu cầu mở rộng sản xuất đã được hoạch định từ trước và việc triển khai sẽ được bắt đầu ngay tháng 10 tới. "Với các dự án mà chúng tôi đang triển khai, sẽ tập trung đầu tư thêm xe máy thiết bị cho Dự án Mỏ than Núi Béo, một dự án đã ổn định nhiều năm, có hợp đồng dài hạn đến 2010 - Ông Hứa Thanh Bình cho biết chi tiết - Chúng tôi sẽ mua thêm 5 xe vận chuyển hạng nặng do hãng Caterpillar của Mỹ sản xuất. Mỗi xe này trị giá khoảng gần 8 tỷ đồng. Đây là các xe chuyên dụng rất phù hợp với điều kiện thi công tại các công trường lớn, dòng xe Caterpilla 773E được sản xuất năm 2005 và là loại xe vận chuyển thuộc loại lớn nhất hiện nay, có trọng tải lên đến 55 tấn. Phần còn lại được đầu tư mua các thiết bị khác như máy xúc, máy khoan, máy đào chuyên dụng cho các dự án mới. Tất cả các thiết bị đầu tư Cavico Mining lựa chọn đều do các hãng danh tiếng và thuộc thế hệ hiện đại nhất trên thế giới bởi phương châm của chúng tôi là đi trước đón đầu về công nghệ".

Các dự án trọng điểm mà Cavico Mining đang tăng cường năng lực thực hiện có Mỏ than Núi Béo, một trong những khai trường lộ thiên lớn nhất của vùng mỏ Quảng Ninh; dự án thi công đập chính hồ chứa nước thủy lợi Cửa Đạt, Thanh Hóa; dự án thi công các hạng mục công trình chính của Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Ông Nguyễn Văn Chinh, Giám đốc NHNo Hoàng Mai cho biết: "Chúng tôi đã có quan hệ tín dụng với một số công ty thuộc tập đoàn Cavico Vietnam và chúng tôi đánh giá cao năng lực kinh doanh của Cavico Mining. Chúng tôi mong muốn Cavico Mining sẽ thực hiện tốt việc đầu tư nâng cao năng lực lần này, làm tiền đề cho việc hợp tác lâu dài giữa hai bên".

Ngoài các dự án này, Cavico Mining đang chuẩn bị nâng cao năng lực thiết bị và công nghệ để chuẩn bị cho việc đấu thầu một số dự án mới. Hợp đồng này có giá trị triển khai trong vòng 7 năm.

Cavico Mining là công ty cổ phần chuyên ngành khai thác mỏ và xây dựng, trong đó Tập đoàn Cavico Vietnam chiếm cổ phần chi phối. Cavico Mining được thành lập năm 2002, đến 2005, công ty đã đạt tổng doanh số 124 tỷ đồng. Năm cao nhất, công ty đã đạt mức tăng trưởng lên đến hơn 280%. Đến nay, công ty có hơn 400 cán bộ, nhân viên và tổng đầu tư khoảng 120 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Việt Nam (Cavico Vietnam) được thành lập từ năm 2000, cho đến nay, Cavico Vietnam đã trở thành một tập đoàn các công ty cổ phần hàng đầu về lĩnh vực đầu tư – xây dựng cơ bản với các ngành nghề chính như thi công, xây dựng công trình ngầm, đập thuỷ điện, cầu, đường giao thông, nhà cao tầng. Ngoài ra Cavico Việt Nam cũng tham gia đầu tư vào các nhà máy thủy điện, nhà máy xi măng và các dự án hạ tầng, dân dụng như khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch… với mục tiêu trở thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong ngành xây dựng.

Cavico Vietnam hiện có đội ngũ hơn 3.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân lao động lành nghề được đào tạo qua các trường và kinh nghiệm thực tiễn tại các dự án. Đến nay đội ngũ của Cavico Việt Nam có thể thi công các dự án có quy mô lớn và tính chất phức tạp. Trang thiết bị máy móc hiện đại đã được công ty đầu tư từ các hãng sản xuất nổi tiếng như Caterpillar, Atlas Copco, Tamrock, Volvo, Furukawa, Putmeizer…. Các trang thiết bị trên luôn đáp ứng được yêu cầu thi công tại các dự án lớn của đất nước và các dự án quốc tế khác.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 5243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.