Cathay Pacific trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á

14:39 11/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cathay Pacific tro thanh hang hang khong lon nhat chau A

Với thoả thuận mua lại Dragonair trị giá 1,05 tỷ USD, Cathay Pacific (Hồng Kông) đã trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á và cũng là một trong những liên mình hàng không mạnh nhất thế giới.

Hãng hàng không Cathay Pacific (Hồng Kông) vừa đạt được thỏa thuận với Air China (Hàng không Trung Quốc), Công ty Hàng không Quốc gia Trung Quốc (CNAC) và CITIC Pacific, để mua lại Hãng hàng không Dragonair với giá 1,05 tỷ USD và trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á.

Theo thỏa thuận, Air China sẽ có 17,5% cổ phần trong Cathay Pacific còn Cathay Pacific sẽ tăng gấp đôi cổ phần trong Air China lên 20%. Hãng hàng không Dragonair vẫn hoạt động với thương hiệu cũ nhưng dưới sự quản lý của Cathay Pacific. Ngoài ra, Cathay Pacific sẽ tiếp tục hợp tác với Air China trên nhiều lĩnh vực khác trong đó có việc thiết lập một liên doanh vận tải chung tại Thượng Hải.

Dragonair là hãng hàng không lớn thứ 2 tại Hồng Kông với 34 máy bay hoạt động trên 30 tuyến bay đến các thành phố ở châu Á. Trước khi được Cathay Pacific mua lại toàn bộ cổ phần, Dragonair là sở hữu của CITIC Pacific, Swire Pacific (công ty mẹ của Cathay Pacific), CNAC (công ty mẹ của Air China).

Thỏa thuận này cũng đã tạo ra một trong những liên minh các hãng hàng không mạnh nhất thế giới giữa Cathay Pacific, Dragonair và Air China , và khẳng định lại vị trí cảng hàng không hàng đầu châu Á của Hồng Kông.

Ông Kinto Chan, Trưởng đại diện của Cathay Pacific tại Hà Nội, cho biết: “Với việc mua lại Dragonair, khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn với nhiều giờ bay khác nhau từ Việt Nam đến hơn 90 thành phố trên khắp thế giới thông qua điểm trung chuyển là Hồng Kông. Chúng tôi cũng đảm bảo giảm thời gian chờ đợi của khách hàng giữa các chuyến bay nối chuyến sẽ được rút ngắn.”

Được biết, hiện Cathay Pacific hiện đang có 4 chuyến bay hàng ngày giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Hồng Kông.

Kiều Anh

Việt Báo
contentlength: 3702
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..