Cắt giảm các điều kiện kinh doanh cần thực chất và đột phá

10:44 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để thực hiện mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa 50% các điều kiện kinh doanh trong năm 2018, cần có những biện pháp quyết liệt hơn.

Cắt giảm thủ tục, điều kiện kinh doanh nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ được các Bộ ngành triển khai quyết liệt thời gian qua. Tuy nhiên, công tác này vẫn chưa đạt được kết quả theo yêu cầu.

Cat giam cac dieu kien kinh doanh can thuc chat va dot pha
Cắt giảm các điều kiện kinh doanh cần thực chất và đột phá. (Ảnh: KT).
Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến hết quý 2 năm nay, trong tổng số hơn 5.700 điều kiện kinh doanh cần cắt bỏ thì các Bộ mới cắt được 738 điều kiện kinh doanh, tức mới chỉ được khoảng 12%.

Theo các chuyên gia, để thực hiện mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa 50% các điều kiện kinh doanh trong năm 2018 thì cần có những biện pháp quyết liệt hơn.

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, một trong những giải pháp mà Chính phủ thực hiện là tổ công tác của Thủ tướng có họp với các bộ ngành để đốc thúc, rà soát thì đây cũng là một giải pháp.

"Cần nêu tên những bộ ngành nào chuyển động chậm, gắn với trách nhiệm cá nhân thực hiện quá trình chuyển đổi. Nếu cần những vấn đề về chuyên môn sâu thì tham vấn những cục vụ chuyên môn, chuyên gia bên ngoài. Như vậy, việc cắt giảm mới mang tính thực chất và đột phá", ông Đậu Anh Tuấn nhấn mạnh./. Cat giam cac dieu kien kinh doanh can thuc chat va dot pha

Cắt giảm điều kiện kinh doanh mới ở mức “dọn rào cản”

VOV.VN - Những động thái cắt giảm điều kiện kinh doanh cần đưa ra được nhiều động thái, phương thức hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Thanh Trường/VOV1

VietBao.vn
contentlength: 2949
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.