Cấp 11.800 bằng độc quyền sáng chế và kiểu dáng công nghiệp

Thứ ba, 25 Tháng năm 2004, 07:19 GMT+7
 • Đến nay đã có 4.200 bằng độc quyền sáng chế, 7.600 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và hơn 100.000 nhãn hiệu hàng hóa được đăng ký tại Việt Nam.

   

  Theo nhận định của Cục Sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của thương hiệu, chú trọng đăng ký và xác lập quyền đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp, gồm sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng hàng hóa và tên gọi xuất xứ hàng hóa.

   

  Trung bình hàng năm số đơn đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp tăng từ 10-15% so với năm trước. Riêng trong năm qua, đã có gần 18.000 đơn đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp từ các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.

   

  Các loại đơn xin đăng ký hợp đồng chuyển nhượng, sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ, khiếu nại và tra cứu đã tăng 40% so với năm trước.

   

  Tuy nhiên, số vụ tranh chấp, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp và làm hàng giả cũng ngày càng tăng.

    

  Theo SGGP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấp 11.800 bằng độc quyền sáng chế và kiểu dáng công nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấp 11.800 bằng độc quyền sáng chế và kiểu dáng công nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cap 11800 bang doc quyen sang che va kieu dang cong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấp 11.800 bằng độc quyền sáng chế và kiểu dáng công nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ