Canon đầu tư sản xuất máy in lazer lớn tại VN

19:00 21/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay 21/1/2005 tại khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, Công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc đã tiến hành lễ ký kết thoả thuận về thuê đất với tập đoàn Canon, để xây dựng nhà máy sản xuất máy in laser lớn nhất thế giới tại đây.

Canon dau tu san xuat may in lazer lon tai VN
Lễ ký kết thuê đất giữa công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc và tập đoàn Canon.

Nhà máy của Canon có vốn đầu tư 50 triệu USD, nằm trên diện tích 20ha đất, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 4/2005, hoàn thành vào cuối năm 2006 và đến giữa năm 2007 sẽ sản xuất với sản lượng 700.000 máy in laser/tháng. Sản phẩm của nhà máy này 100% dùng để xuất khẩu và dự kiến nó sẽ đáp ứng khoảng 35% về nhu cầu máy in laser cho toàn thế giới. Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 3.000 lao động vào làm việc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Sachia Kageyama Tổng giám đốc Canon Việt Nam cho biết sau hơn 1 năm điều tra tìm địa điểm đầu tư tại Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,Việt Nam... Canon quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất máy in lớn tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh vì môi trường đầu tư tại đây được đánh giá là thuận lợi hơn các nơi khác. Bên cạnh đó môi trường đầu tư của Việt Nam còn được đánh giá tốt ở một số điểm như: chính trị ổn định; tương lai của Việt Nam rất phát triển; người lao động tại Bắc Ninh rất chăm chỉ, có trình độ cao và kỷ luật cao; giá nhân công rẻ...

Cũng theo ông Sachia kageyama, nếu đầu tư vào Việt Nam mà phải nhập linh kiện, nguyên vật liệu từ nước ngoài về sản sản xuất thì giá sẽ không thể cạnh tranh được với hàng Canon cùng loại sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng nếu sử dụng ngay các nguyên liệu, linh kiện tại chỗ thì có lợi thế hơn, giá sẽ rất cạnh tranh và công ty phát triển theo hướng này. Hiện đã có 2 nhà cung cấp linh kiện cho Canon cũng đầu tư vào KCN này với số vốn 10 triệu USD. Hiện ở Việt Nam có nhiều DN nhựa có thể là nhà cung cấp cho công ty.

KCN Quế Võ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là do công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc, thành viên của tập đoàn SaiGonInvest đầu tư. SaiGonInvest là tập đoàn đầu tư và quản lý hệ thống các KCN chuyên nghiệp, đã rất thành công với KCN Tân Tạo TP.HCM.

  • Trần Thuỷ
Việt Báo
contentlength: 3821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.