Cảnh giác với đại lý bán vé máy bay rởm

08:47 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gần đến Tết Nguyên đán, nhiều người bắt đầu lo đặt vé máy bay. Giám đốc Văn phòng miền Bắc Vietnam Airlines Nguyễn Hùng Sơn khuyến cáo, hành khách nên đến thẳng đại lý chính hãng để mua để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Ông Sơn cho hay, có nhiều điểm bán vé máy bay cũng treo biển Vietnam Airlines với biểu tượng bông sen vàng, nhưng lại là đại lý "rởm". Hành khách mua vé ở đây sẽ có nguy cơ gặp những phiền toái như có vé nhưng không có chỗ trên máy bay, giá vé bị nâng lên do khâu trung gian. Ngoài ra, khi mua vé ở những điểm này, khách hàng còn bị mất khoản phí dịch vụ đặt chỗ, xuất vé...

Canh giac voi dai ly ban ve may bay rom
Đại lý bán vé của Vietnam Airlines. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại các "đại lý rởm" ngoài biểu tượng bông sen vàng, những điểm bán vé này không có hình ảnh tiếp viên ở cửa và cách bài trí cũng khác đại lý chính hãng. "Bên cạnh đó, các điểm bán này không có hóa đơn đặc thù ở phòng vé, khi khách hàng thắc mắc, nhân viên không thể giải thích một cách cặn kẽ được. Trong số những khiếu nại của khách hàng về vé và đặt chỗ các năm trước, khi chúng tôi kiểm tra, đa phần đều mua tại đại lý không chính hãng", ông Sơn nói.

* Mua 4 vé, chỉ được 2 chỗ ngồi
* Cháy vé chiều Hà Nội - TP HCM sau Tết
* Đại lý giấu vé khuyến mại
* Đi máy bay sau Tết lắm phiền toái

Tại khu vực miền Bắc, Vietnam Airlines có khoảng 90 đại lý chính thức với cách bài trí giống nhau. Nếu mua vé ở đây, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ.

Vietnam Airlines khuyến cáo, muốn hỏi chi tiết về giá vé và chương trình khuyến mại Tết, khách hàng có thể gọi số 04.8320320. Đồng thời có thể đặt vé trực tiếp qua điện thoại hoặc tới các đại lý chính hãng. Khi đặt chỗ hành khách cần cung cấp thông tin như giấy tờ tùy thân, số điện thoại để liên hệ trong các trường hợp lịch bay bị thay đổi. Nhân viên sẽ giao cho khách "phiếu thu tiền cước vận chuyển" và tờ “Hành trình, Phiếu thu” cùng “Điều kiện vận chuyển của HKVN” được in sẵn. Nhân viên sẽ cung cấp “Phiếu thu tiền cước vận chuyển” khi khách thanh toán bằng tiền mặt.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines bắt đầu bán vé cho các chuyến bay cao điểm dịp Tết từ ngày 1/1/2008. Giống như mọi năm, vé trên hai chặng bay nội địa Hà Nội - TP HCM và ngược lại vẫn căng thẳng nhất vào thời điểm Tết Nguyên đán.

Hồng Anh

Việt Báo
contentlength: 4426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.