Cấm bán diesel chứa lưu huỳnh hơn 500mg/kg cho xe đường bộ

Thứ năm, 13 Tháng chín 2007, 09:52 GMT+7
 • Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú vừa ký quyết định về việc tổ chức nhập khẩu và lưu thông dầu diesel theo tiêu chuẩn mới bảo vệ môi trường.

  Theo đó, các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu thực hiện việc nhập khẩu bảo đảm cung ứng cho thị trường trong nước hai loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh 500 mg/kg (DO 0,05S) và 2.500 mg/kg (DO 0,25S).

  Cũng tại quyết định này, Bộ Công Thương quy định, không bán dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh lớn hơn 500mg/kg cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Các các trạm xăng dầu chuyên phục vụ cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thực hiện việc bán một chủng loại dầu diesel 0,05S. Đối với các trạm xăng dầu khác, có thể thực hiện việc bán cả hai loại dầu diesel nói trên nhưng phải ghi rõ hàm lượng lưu huỳnh và loại diesel được sử dụng cho đối tượng nào: ôtô vận tải hay tàu thuyền...

  Liên quan đến tỷ lệ lưu huỳnh trong dầu dùng cho xe cơ giới, gần đây dư luận đã phản ánh tình trạng các cây xăng bán dầu có hàm lượng lưu huỳnh cao. Cụ thể là bán loại hàm lượng lưu huỳnh 2.500 mg/kg cho phương tiện cơ giới đường bộ và việc chậm thực hiện các tiêu chuẩn mới bảo vệ môi trường của xăng dầu gây ảnh hưởng đến môi trường và phương tiện. Với quyết định này, những hiện tượng trên đây sẽ buộc phải chấm dứt và nếu vi phạm sẽ có cơ sở để xử lý.

  Theo PHƯỚC HÀ - Việt Nam Net

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấm bán diesel chứa lưu huỳnh hơn 500mg/kg cho xe đường bộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấm bán diesel chứa lưu huỳnh hơn 500mg/kg cho xe đường bộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam ban diesel chua luu huynh hon 500mg kg cho xe duong bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấm bán diesel chứa lưu huỳnh hơn 500mg/kg cho xe đường bộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ