Cải thiện môi trường kinh doanh và tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam

08:57 07/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 6-2, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức cuộc hội thảo giới thiệu bản Báo cáo cuối cùng trong khuôn khổ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản. Đây là văn kiện rất quan trọng được Chính phủ hai nước, các bộ, cơ quan hữu quan phối hợp nghiên cứu và thực hiện nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam. Trên cơ sở đó, Báo cáo sẽ là cơ sở đột phá để thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN), nhất là đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam và đang được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm.

Nội dung chủ yếu của Báo cáo là Kế hoạch hành động gồm 44 điểm bao gồm việc xây dựng và thực hiện chiến lược thu hút ĐTNN, làm rõ các biện pháp ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp có vốn ĐTNN, cải thiện chế độ thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài, dịch vụ một cửa cho ĐTNN, xóa bỏ các quy định về hạn chế đầu tư, làm rõ các lĩnh vực cho phép đầu tư 100% vốn nước ngoài, các vấn đề liên quan đến lao động và đất đai, phát triển công nghiệp phụ trợ...

Việc thực hiện những điểm nói trên sẽ tập trung triển khai trong năm 2004 cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ KH và ĐT, các ngành liên quan và sự kết hợp, trợ giúp từ phía Nhật Bản. Các đại biểu tham dự hội thảo cho rằng Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp lý,  quy định có liên quan đến ĐTNN, nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch và thực hiện các biện pháp thu hút ĐTNN...

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.