Các tổ chức ngoài ngân hàng sẽ được phát hành thẻ thanh toán

17:28 18/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là một trong những định hướng phát triển thị trường thẻ thanh toán thời gian tới được công bố trong lễ kỷ niệm 10 năm Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam ngày 18/8, tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thu Hà, Chủ tịch Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết, ngoài các tổ chức tín dụng được phép phát hành các loại thẻ thanh toán, tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ mở rộng đối tượng tham gia vào hoạt động thẻ tại Việt Nam cũng như đối tượng cung cấp thẻ ngoài các ngân hàng, như Tiết kiệm bưu điện... Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng thẻ cũng sẽ được mở rộng tới các tổ chức, các công trình, dự án... cũng như khuyến khích nhiều người tham gia vào dịch vụ cung ứng thẻ trong nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước cũng đang nghiên cứu giải pháp đề xuất xây dựng một Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất, với một thương hiệu thống nhất, có khả năng kết nối được với tất cả các liên minh thẻ hiện nay (hiện đang tồn tại tới 4 liên minh thẻ), tạo điều kiện cho các ngân hàng nhỏ với tiềm lực tài chính hạn chế có thể tham gia vào thị trường thẻ đồng thời giảm nhẹ gánh nặng đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các ngân hàng lớn. Việc kết nối thống nhất các hệ thống máy ATM sẽ là bước đi đầu tiên trong việc phát triển các hệ thống thanh toán bù trừ bán lẻ.

Qua 10 năm phát triển, đến nay, cả nước có khoảng 3,3 triệu khách hàng sử dụng thẻ thanh toán (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ), với doanh số hàng trăm triệu USD.

TTXVN

contentlength: 2472
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.