Các nước thành viên ASEAN tăng cường hợp tác về kiểm toán

10:19 06/11/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac nuoc thanh vien ASEAN tang cuong hop tac ve kiem toanQuang cảnh Đại hội.

Ngày 5-11, tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia), đã diễn ra Đại hội Hội đồng tổ chức kiểm toán tối cao Đông-Nam Á (ASEANSAI) lần thứ ba, với sự tham dự của các Tổng kiểm toán, lãnh đạo ngành kiểm toán các nước ASEAN. Phó Tổng kiểm toán Nguyễn Quang Thành dẫn đầu Đoàn đại biểu Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đánh giá kết quả hoạt động của các ủy ban ASEANSAI nhiệm kỳ 2013-2015; bầu ban lãnh đạo, các ủy ban và xây dựng chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2015-2017.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch ASEANSAI nhiệm kỳ 2013-2015, Tổng kiểm toán Nhà nước Campuchia, bà Som Kim Sour nhấn mạnh, thời gian qua, nhờ nỗ lực của các nước thành viên, ASEANSAI đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các thành viên, tăng cường hiệu quả, hiệu lực và tính minh bạch của hành chính công của các quốc gia ASEAN.

Tại Đại hội lần này, Kiểm toán Nhà nước Campuchia đã được bầu và tiếp nhận việc chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEANSAI nhiệm kỳ 2015-2017; Kiểm toán Nhà nước Indonesia đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký ASEANSAI giai đoạn 2015-2017. Các đại biểu đã bầu và thông qua các ủy ban của ASEANSAI nhiệm kỳ mới, trong đó Việt Nam nhận được sự tín nhiệm của các nước tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Chiến lược. Đây là ủy ban quan trọng nhất, có nhiệm vụ hoạch định chiến lược, các hành động cho cả tổ chức.

Các đại biểu tham dự đại hội cũng thảo luận và thông qua chương trình hành động của các ủy ban ASEANSAI giai đoạn 2015-2017. Đáng chú ý, Ủy ban Chia sẻ kiến thức sẽ tập trung thực hiện sáu dự án về các chủ đề: Hợp tác công tư; Chi phí hoạt động; Kiểm toán các dịch vụ y tế (năm 2016); Đất đai và tài nguyên khoáng sản; Giảm nghèo và vốn hỗ trợ nước ngoài và Kiểm toán khiếu nại công (năm 2017). Trong đó, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đăng cai tổ chức hội thảo về chủ đề Đất đai và tài nguyên khoáng sản năm 2017 và là Trưởng dự án Giảm nghèo và vốn hỗ trợ nước ngoài dự kiến triển khai năm 2017.

Được thành lập năm 2011 tại Thủ đô Jakarta (Indonesia), do bốn nước đồng sáng lập là Indonesia, Việt Nam, Malaysia và Brunei, ASEAN SAI bao gồm Đại hội đồng, Ban Điều hành, các Ủy ban và Ban Thư ký. Đại hội đồng là cơ quan cao nhất trong ASEAN SAI, gồm tất cả các thành viên là người đứng đầu các SAI (hoặc đại diện hợp lệ). Chủ tịch Đại hội đồng cũng chính là Chủ tịch của ASEAN SAI, được bổ theo thứ tự chữ cái (của tên quốc gia) với nhiệm kỳ hai năm.

ASEAN SAI hoạt động vì mục tiêu tăng cường năng lực, thúc đẩy hợp tác và hiểu biết giữa các thành viên thông qua việc trao đổi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về kiểm toán công; cung cấp môi trường và các cơ sở vật chất thuận lợi nhằm đẩy mạnh nghiên cứu, đào tạo chuyên môn giữa các nước thành viên; tập hợp thông tin và liên kết ASEAN với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực kiểm toán công.

TRƯỜNG SƠN
VietBao.vn
contentlength: 4263
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.