Các nhà tài trợ sẽ thảo luận gì trong phiên họp tuần tới ?

13:37 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac nha tai tro se thao luan gi trong phien hop tuan toi
Các nhà tài trợ đã cam kết tài trợ cho VN số tiền tương đương 3,7 tỉ USD tại hội nghị năm ngoái.

- Tin từ Ngân hàng thế giới (WB), Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) sẽ tổ chức Hội nghị năm nay tại Hà Nội trong hai ngày 14 và 15/12. Hội nghị lần này sẽ tập trung vào việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội Việt Nam 2006-2010.

Ba chủ đề chính được hội nghị CG đề cập tới là: Thứ nhất, tình hình kinh tế - xã hội 2006 và Kế hoạch hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2006-2010; Tăng trưởng kinh tế và môi trường kinh doanh; Phát triển xã hội và bền vững môi trường; nền tảng luật pháp và thể chế. Thứ hai: Hội nhập quốc tế, khu vực, với trọng tâm là việc thực hiện cam kết WTO và kết quả Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2006. Thứ ba: Tiến độ thực hiện và nâng cao hiệu quả thực hiện của các Dự án ODA; Tình hình thực hiện kế hoạch hành động hài hòa hóa thủ tục và quan hệ đối tác nhằm nâng cao hiệu quả ODA.

Năm ngoái, các nhà tài trợ đã cam kết tài trợ cho Việt Nam số tiền kỷ lục, tương đương hơn 3,7 tỉ USD.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, một hoạt động gắn với Hội nghị CG dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được Công ty tài chính Quốc tế - thuộc Nhóm WB hỗ trợ khu vực tư nhân – cộng tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào ngày 13/12/2006. Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào các nội dung: Cảm nhận môi trường kinh doanh của các Hiệp hội Doanh nghiệp trong và ngoài nước; Cập nhật nhật kết quả hoạt động của các nhóm công tác trong 6 tháng vừa qua; thảo luận các vấn đề chính trong các lĩnh vực ngân hàng, Cơ sở hạ tầng và du lịch.

H.Thọ

Việt Báo
contentlength: 3246
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.