Các nhà nhập khẩu tôm Mỹ phản đối quy định của hải quan nước này

14:04 27/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac nha nhap khau tom My phan doi quy dinh cua hai quan nuoc nayTheo tạp chí chuyên ngành thủy sản Mỹ Seafood, mới đây trong một cuộc hội thảo do Viện Thủy sản quốc gia Mỹ (NFI) tổ chức, nhiều nhà nhập khẩu tôm lớn đã cảnh báo về nguy cơ hải quan Mỹ áp dụng quy định buộc các công ty nhập khẩu tôm từ các nước bị coi là "bán phá giá" phải đặt cọc cho hải quan một khoản tiền lớn đề phòng trường hợp bị phá sản.

Họ cho rằng việc đề xuất các biện pháp trên có thể là một thảm họa kinh tế, khiến những nhà nhập khẩu và một số ngành công nghiệp Mỹ sẽ phải đóng cửa và chấm dứt kinh doanh bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ không có khả năng tài chính để đáp ứng quy định này. Các công ty Mỹ cũng cho biết họ không thể thay đổi đối tác phân phối cũng như mua tôm từ các nước không bị áp thuế.

Dự kiến Bộ Thương mại Mỹ sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về "vụ kiện bán phá giá tôm" đối với Việt Nam và Trung Quốc vào trưa 30/11 (tức rạng sáng 1/12 theo giờ Việt Nam). Một ngày sau đó, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ cũng sẽ mở cuộc họp điều trần kết luận xem xét tôm Việt Nam có gây thiệt hại cho thị trường Mỹ hay không.

Thanh niên

VietBao.vn
contentlength: 1874
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.