Các loại hình DN đều được phép đầu tư ra nước ngoài

09:45 11/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành nghị định số 78 qui định về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

 

Theo đó, các nhà đầu tư Việt Nam (gồm Cty TNHH, Cty cổ phần, Cty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân; doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp Nhà nước chưa đăng ký lại theo Luật Doanh nghiệp; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, cơ sở dịch vụ y tế, giáo dục, khoa học, văn hoá và hộ kinh doanh, cá nhân VN) đều có thể được đầu tư trực tiếp ra nước ngoài nếu đáp ứng được 4 điều kiện quy định trong nghị định.

 

4 điều kiện đó là: có dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước VN; tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn đối với trường hợp sử dụng vốn nhà nước để đầu tư; được Bộ KH-ĐT cấp giấy chứng nhận đầu tư.

 

Cũng theo nghị định, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư đối với các dự án thuộc các lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm, tài chính, tín dụng, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông có sử dụng vốn nhà nước từ 150 tỷ đồng trở lên, hoặc vốn của thành phần kinh tế từ 300 tỷ trở lên và các dự án không thuộc những lĩnh vực trên có sử dụng vốn nhà nước từ 300 tỷ trở lên, hoặc vốn của thành phần kinh tế từ 600 tỷ trở lên.

 

Bộ Kế hoạch - đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án đầu tư qui định tại nghị định này sau khi được Thủ tướng chấp thuận.

 

Theo Vnmedia

VietBao.vn
contentlength: 2199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.