Các giải pháp CNTT cho Thuế hiện đại và Hải quan điện tử

17:33 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac giai phap CNTT cho Thue hien dai va Hai quan dien tu

Một  gian hàng triển lãm trước giờ khai mạc.. Ảnh: N.H

(HNMĐT) - Đó là hai mảng chính của Hội thảo và Triển lãm “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong ngành Tài chính 2005” (Vietnam ICTF 2005), do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính (DFIS) thuộc Bộ Tài chính tổ chức. Hội thảo đã chính thức khai mạc chiều 14/9 tại Hà Nội, thu hút nhiều chuyên gia, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trong nước và thế giới.

 

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự được nghe những thông tin cập nhật về tổng quan ứng dụng CNTT trong hệ thống Thuế và Hải quan, biết được mô hình và giải pháp tổng thể hệ thống Thuế và Hải quan đang xây dựng. Cụ thể, đối với hệ thống Thuế, tập trung thực hiện tin học hóa nhằm kết nối thông tin trong hệ thống thuế, giữa thuế và Kho bạc; xây dựng  “tự tính, tự khai và tự nộp thuế” (đó là tờ khai thuế được nhập và xử lý động hàng loạt. Hệ thống máy tính xử lý thông tin tờ khai, chứng từ nộp thuế và kiểm soát tình trạng nộp thuế thông qua phân tích thông tin theo những tiêu chỉ để loại ra những trường hợp cần con người can thiệp…); xây dựng hệ thống xử lý thuế thu nhập cá nhân…Còn với Hải quan sẽ là tự động hoá thông quan và quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu; hệ thống khai hải quan điện tử và một số ứng dụng khác.

 

Bên cạnh đó, tại hội thảo, các đại biểu được chuyên gia của các Tập đoàn, công ty CNTT hàng đầu trong nước và thế giới trình bày về những giải pháp cho hệ thống Thuế, Hải quan tiên tiến như: Unisys với bài tham luận “Hải quan điện tử và đổi mới dịch vụ hải quan”, Oracle với “Nâng cao kiến trúc hạ tầng thông tin cho việc quản lý thuế”, EMC có “Xây dựng hạ tầng hỗ trợ đề án thu thuế điện tử và hải quan điện tử với các giải pháp quản lý vòng đời thông tin”, Cty Giải pháp phần mềm FPT trình bày vấn đề được giới chuyên môn rất quan tâm là “Giải pháp CNT phục vụ quản lý thuế theo mô hình tự khai, tự nộp thuế”.

 

Cùng với hội thảo là triển lãm với khoảng 40 gian hàng trưng bày các mô hình, giải pháp cho hệ thống Thuế và Hải quan của nhiều Cty cung cấp giải pháp CNTT.

 

IDG cho biết, IDG trao suất học bổng 80 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học và có thành tích học tập xuất sắc ở Hội An. Quỹ học bổng được trao đợt đầu là 40 triệu đồng nhân dịp Vietnam ICTF 2005, số còn lại sẽ được trao trong thời điểm sự kiện “Chính phủ điện tử” tại miền Trung thời gian tới.

 

Vietnam ICTF 2005 diễn ra đến hết này 15/9.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 3943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.