Các công ty Hà Lan tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

17:44 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bà Ngô Thị Hòa hồi cuối tuần vừa rồi đã tham dự Hội thảo về Cơ hội đầu tư và thương mại sau Hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU (EVFTA) và Hiệp định bảo vệ đầu tư EU Việt Nam (IPA) do Phòng Thương mại Hà Lan Việt Nam tổ chức.

Cac cong ty Ha Lan tim kiem co hoi tai thi truong Viet NamTổng giám đốc Duanne Morris Hà Nội ông Oliver Massman chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp

Diễn giả của sự kiện là Tiến sỹ Oliver Massmann Tổng giám đốc của Duanne Morris Hà Nội. Tới dự Hội thảo có hơn 40 đại diện từ các tổ chức kinh tế và các công ty tại Hà Lan. Đây là Hội thảo nhằm giúp đỡ các công ty tại Hà Lan hiểu rõ hơn về những tiềm năng về thị trường và con người Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam Hà Lan đã cảm ơn Tiến sỹ Oliver Massmann, cảm ơn sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam, các khách mời đã quan tâm tham dự Hội thảo, khẳng định việc ký kết hiệp định EVFTA và IPA sẽ đem lại lợi thế, lợi ích chưa từng có cho các công ty, người lao động và người tiêu dùng Châu Âu và Việt Nam.

Trình bày tại Hội thảo, Tiến sỹ Oliver Massmann (một người đã có nhiều năm làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam) đã trình bày về các vấn đề liên quan đến thị trường Việt Nam cũng như những lợi thế khi các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào thị trường này. Tiến sĩ nhấn mạnh, với đặc điểm địa lý có bờ biển kéo dài trên khắp cả nước, Việt Nam sẽ đem đến cơ hội cho các công ty Hà Lan về cảng biển cũng như dịch vụ hàng hải. Các doanh nghiệp Hà Lan cũng có nhiều cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao và biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo, cho rằng EVFTA và IPA sẽ mang lại nhiều cơ hội cho xuất khẩu và đầu tư giữa Việt Nam và EU. Đại sứ cũng đề nghị Phòng Thương mại Việt Nam – Hà Lan và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa với quốc hội, các nhà hoạch định chính sách của Hà Lan và EU để sớm ký và phê chuẩn EVFTA và IPA nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và EU.

Hội thảo đã diễn ra tốt đẹp. Các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến các lĩnh vực và ngành nghề sẽ được hưởng lợi nhất từ EVFTA và IPA cũng như những kinh nghiệm khi kinh doanh, đầu tại Việt Nam. Việc tổ chức Hội thảo có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh EVFTA và IPA dự kiến được ký kết và phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Hải Yến

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 4599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.