Các NĐT cùng "nhảy vào" bất động sản

08:00 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac NDT cung nhay vao bat dong san

Bất động sản (BĐS) hiện đã trở thành mối quan tâm không chỉ của các nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp khi TTCK trầm lắng, mà ngay cả các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu cũng rất quan tâm.

Buôn có bạn...

Cuộc giao lưu giữa 4 NĐT hàng đầu niêm yết trên sàn CK là CTCP cơ điện lạnh (Ree), CTCP cáp và vật liệu viễn thông (Sacom), CTCP liên hiệp vận chuyển (Gemadept) và CTCP Kinh Đô với NĐT diễn ra sáng 30.8 tại Hà Nội được đánh giá là một hoạt động mang tính "xúc tiến CK" dù ông Đỗ Văn Trắc - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Sacom đã phủ nhận điều này. Việc 4 DN niêm yết hàng đầu của thị trường "nắm tay nhau" nâng tính hấp dẫn của mình với NĐT bằng một hội thảo cởi mở, minh bạch giới thiệu đầy đủ về tiềm năng, định hướng và kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2007 cũng như đánh giá cả quá trình phát triển từ khi CPH, đã cho NĐT một bức tranh rất cụ thể. Cách làm này khá mới mẻ, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt vì manh nha hình thành một nhóm các DN niêm yết có tiềm lực.

"Buôn có bạn, bán có phường", nhóm 4 DN này đã xuất hiện bên nhau giới thiệu một cách quy mô bài bản và khá thuyết phục về Cty với NĐT trong bối cảnh CK đang tụt dốc cho thấy họ đang tìm một con đường mới xây dựng niềm tin với NĐT một cách vững chắc.

Đầu tư BĐS: Thời thượng

Không hẹn mà gặp, cả 4 DN bên cạnh việc giới thiệu thế mạnh riêng đều có kênh đầu tư chung là BĐS. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh - TGĐ Ree giới thiệu hàng loạt dự án văn phòng cho thuê cao cấp và khách sạn 5 sao đang được xúc tiến tích cực. Ree cũng thông báo hiệu quả rất khả quan của chuỗi văn phòng cho thuê cao cấp Ree Tower. Sacom giới thiệu dự án khu đô thị du lịch Đà Lạt rộng 270ha vốn đầu tư vào khoảng 2.500 tỉ đồng, có 684 biệt thự, sân golf, khách sạn 5 sao 600 phòng, khu giải trí... Kinh Đô có các khu căn hộ chung cư tại Bình Phước TPHCM, cao ốc văn phòng ở Lê Lợi TPHCM... Gemadept cũng đang thực hiện hai dự án cao ốc văn phòng ở vị trí "vàng" của TPHCM... với một dự đoán là sẽ hái ra tiền vào những năm tới.

Việc các DN có nhiều chuyên môn khác nhau lại cùng quan tâm đến BĐS và giới thiệu các dự án với quy mô lớn có thể thấy kinh doanh lĩnh vực này đang trở thành thời thượng. Nhiều NĐT đã nêu băn khoăn với các DN về tính không chuyên nghiệp trong lĩnh vực này và cảnh báo về tình trạng đóng băng của BĐS nếu cung lớn hơn cầu. Do đó, một câu hỏi đặt ra là khi không chuyên nghiệp mà đổ xô vào BĐS liệu có giống "thấy người ta ăn khoai lại vác mai đi đào"? Thực tế đóng băng của thị trường BĐS một - hai năm trước đây vẫn gây nghi ngại không nhỏ, vì thế hiệu quả của các dự án BĐS có lẽ vẫn là một ẩn số với các NĐT.

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2007 của Ree là 226,3tỉ đồng, Sacom 97,2 tỉ đồng, Gemadept 107,9 tỉ đồng, Kinh Đô 73 tỉ đồng. Tính đến cuối phiên giao dịch CK ngày 27.8.2007, tổng mức vốn hoá thị trường của 4 DN là 30.000 tỉ đồng, chiếm 13,5% tổng mức vốn hoá của 112 cổ phiếu niêm yết trên sàn TPHCM.

(Theo Lao Động)
Việt Báo
contentlength: 7142
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.