Các Cty chứng khoán “chê tiền"

21:00 11/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac Cty chung khoan �Sche tien"

CTy Chứng khóan SSI

Nhiều nhà đầu tư mới ôm tiền đến mở tài khoản ở Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) nhưng khi đọc xong bảng thông báo "ký quỹ ít nhất 100 triệu đồng" đành đi “gửi thân” nơi khác.

Đang xảy ra thực trạng các công ty chứng khoán “chê tiền”, không nhận mở tài khoản cho nhà đầu tư nữa.

"Chốt chặn 100 triệu”

Trên diễn đàn Vietstock, một nhà đầu tư kể lại hôm 1/3, một người bạn của anh ôm 70 triệu đồng đến mở tài khoản ở SSI nhưng không được. Vì SSI vừa thông báo, muốn mở tài khoản tại SSI thì nhà đầu tư phải ký quỹ ít nhất 100 triệu đồng.

Tuần rồi tại sàn SSI, sau khi đọc xong bảng thông báo dán ở bàn tiếp tân, một chị phụ nữ nói với bạn: “Tìm công ty chứng khoán khác vậy”.

Không chỉ ở SSI, vài công ty chứng khoán thậm chí tạm thời ngừng việc nhận mở thêm tài khoản nhà đầu tư. Một trong những lý do được giải thích là các công ty chứng khoán tập trung phục vụ khối lượng nhà đầu tư đã mở tài khoản tại sàn còn không kịp, nên khó có thể phục vụ tốt những người mới. “Chốt chặn” 100 triệu mà SSI đưa ra cũng nhằm mục đích hạn chế những nhà đầu tư mới.

“Chốt chặn” này càng khiến nhiều nhà đầu tư xầm xì là SSI là sàn chỉ dành cho các VIP, không tới lượt nhà đầu tư chân ướt chân ráo “cò con”.

Chuyển sàn

Ra đời sớm, tập hợp được nhân viên lâu năm, kinh nghiệm, dịch vụ chất lượng và giành được thị phần khá lớn nên sàn các công ty SSI, Bảo Việt, BSC… luôn đông khách. Lượng khách VIP, nhà đầu tư tổ chức, nước ngoài vì thế cũng dồn mạnh về các công ty chứng khoán này.

Không muốn “mất lòng” những khách hàng này, có công ty chứng khoán có những ưu ái dành riêng cho họ, như có riêng một “hành lang” đặt lệnh, lệnh sau ưu tiên trước, tài khoản cạn tiền vẫn được chấp nhận lệnh… Vì vậy, nhiều công ty chứng khoán mới bị phát hiện sai phạm và bị xử phạt trong lần thanh tra của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa rồi.

Tuy nhiên, lượng khách quá đông khiến chất lượng dịch vụ các công ty này sút giảm, đồng thời lệnh của VIP đôi khi không chen chân vào được. Anh Quân, VIP của một công ty chứng khoán cho biết đã chuyển sang giao dịch ở một công ty chứng khoán mới thành lập. Theo anh, thủ tục chuyển tài khoản làm hoãn mua bán chứng khoán mất mấy ngày làm anh “tiếc đứt ruột”. “Nghiệp vụ công ty chứng khoán mới khá thành thạo làm tôi yên tâm. Quan trọng hơn là đường đặt lệnh rộng, giảm chen lấn và lo lắng suốt buổi cho lệnh của mình”, anh nhận xét.

Anh Chương, nhà đầu tư trên sàn Hải Phòng đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1 (Tp.HCM) cho rằng không việc gì phải chen lấn, trong khi có nơi cho mình vừa ngồi suy nghĩ, vừa đặt lệnh thông suốt, nhân viên phục vụ tận tình; nhất là giảm thiểu sai sót, và có sự công bằng trong giao dịch.

Việc chọn lựa công ty chứng khoán phục vụ mình là quyết định của nhà đầu tư. Tâm lý dồn về những sàn “ngôi sao” như thế vẫn còn dài dài. Nhưng thị trường hiện có khoảng 55 công ty chứng khoán, đủ sức phục vụ và phục vụ tốt các nhà đầu tư, nếu họ biết tìm đến đúng địa chỉ gửi phận.

Theo Sài Gòn tiếp thị

VietBao.vn
contentlength: 4533
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.