Cà phê chứng khoán: Kiểu kinh doanh mới

10:57 04/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca phe chung khoan Kieu kinh doanh moi

Lâu nay nói đến thị trường chứng khoán nhiều người còn khá lạ lẫm ngoại trừ những doanh nghiệp, những nhà đầu tư và một số những người quan tâm đến giá lên xuống của cổ phiếu. Xuất phát từ ý tưởng trở thành chiếc cầu nối cho những ai quan tâm đến thị trường chứng khoán như một trò chơi mang tính khoa học và nghệ thuật này, cà phê index là một loại hình kinh doanh mới, là cách để bạn có thể thư giãn và tìm kiếm những cơ hội cho mình.

Trong một xã hội phát triển như hiện nay, người ta đến với cà phê không đơn thuần chỉ là thưởng thức hương vị của nó. Ngoài những quán cà phê wifi, cà phê sách…đã trở thành quen thuộc với giới trẻ thì cà phê chứng khoán chính là mô hình hoàn toàn mới đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người quan tâm đến thị trường cổ phiếu.

Cà phê chứng khoán không còn mới mẻ với những nước phát triển như ở Mỹ, Nhật, Hongkong, Singapore… bởi nơi đây người ta có thể tìm kiếm thông tin, cập nhật chỉ số thay đổi lên xuống của giá cổ phiếu trên thị trường và đưa ra những quyết định mang tính chiến lược như một cách cá cược may rủi.

Xuất phát từ ý tưởng tạo ra một sàn giao dịch nhỏ như một cách mọi người có thể tiếp cận đến những thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán, anh Lê Minh Hải đã mở quán cà phê Index. Anh tâm sự: " Trong một không gian mở như thế này tôi muốn mọi người đến đây vừa thư giãn, vừa là nơi họ có thể giao dịch và tham khảo những thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán, đến giá cổ phiếu và những thông tin "nóng". Anh hy vọng trong một thời gian không xa sẽ cho ra đời một chuỗi những quán cà phê mô hình giống như vậy.

Hoàn toàn mang một phong cách khác biệt với những quán cà phê bạn đã đặt chân tới. Điều đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận đó là một cảm giác dễ chịu, không bị che lấp tầm mắt bởi không gian được kiến trúc hiện đại. Những chiếc ghế sofa đựơc sắp xếp hết sức tinh tế và sang trọng. Khách hàng đến đây có thể truy cập internet nhanh chóng, trao đổi thông tin đa chiều. Để tạo ra một thương hiệu mang tính bứt phá và mới lạ trong phương thức kinh doanh, chủ quán cà phê Index đã phải suy nghĩ, tìm tòi và thử nghiệm. Với một cuộc đua tranh như hiện nay thì việc tạo ra một phong cách và thương hiệu riêng là điều vô cùng cần thiết trong chiến lược kinh doanh. Vì thế cà phê chứng khoán chính là sàn giao dịch "mini" mà mọi người đến đây có thể trao đổi thông tin và đưa ra những quyết định cho mình.

Thị trường chứng khoán lên, xuống…đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của bộ phận cư dân thành phố. Không phải ai trong số họ cũng có thể đến những sàn giao dịch lớn để theo dõi mọi thông tin liên quan đến chỉ số index. Cà phê Index số 1A Yết Kiêu chính là sự chọn lựa hoàn toàn mới cho những khách hàng quan tâm đến thị trường chứng khoán và muốn hiểu mọi thông tin liên quan đến thị trường đầy những biến động này.

(theo Kinh tế đô thị)

Việt Báo
contentlength: 4822
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.