Cà Mau: Tước bằng lái vĩnh viễn thuyền trường tàu vi phạm vùng biển nước ngoài

08:21 20/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo của BCH Bộ đội Biên phòng Cà Mau thì từ tháng 10/2017 đến nay, tỉnh có 17 tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ với 96 thuyền viên.

Trước thực trạng trên, Tỉnh ủy Cà Mau đã ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương quản lý chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng ngư dân tiếp tục vi phạm chủ quyền vùng biển trong đánh bắt xa bờ.

Cũng theo nội dung văn bản này, Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tàu cá. Trong đó, có việc sẽ thu hồi vĩnh viễn bằng thuyền trưởng, giấy phép hoạt động đối với những phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm vùng biển nước ngoài.

Trên tinh thần đó, Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo các địa phương ven biển - nơi có tàu thuyền khai thác, đánh bắt, nghiêm túc xây dựng nghị quyết, kế hoạch hoạt động năm 2018 một cách cụ thể. Với nội dung rõ ràng và đưa mục tiêu, nhiệm vụ về việc tuyên truyền, ngăn chặn tàu cá, ngư dân địa phương khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài theo tình hình thực tế tại địa phương.

Đồng thời, giao Công an tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với BCH Bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương vào cuộc điều tra các trường hợp tàu cá và ngư dân trong tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. Xác minh, làm rõ có hay không các đường dây móc nối đưa tàu cá và ngư dân trong tỉnh sang vùng biển nước ngoài đánh bắt bất hợp pháp. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nếu để xảy ra tình trạng tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau.

TRẦN DUY
VietBao.vn
contentlength: 2467
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.