Bốn biện pháp giảm giá ôtô

Thứ hai, 27 Tháng tám 2007, 05:05 GMT+7
 • Ông Trương Chí Trung, thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết mặc dù thuế nhập khẩu đã giảm nhưng giá ôtô chưa giảm. Tuy vậy, với giá này thì các DN đang lỗ hoặc lãi rất ít. Việc giảm thuế nhập khẩu chưa đủ mạnh để hạ giá ôtô.

  Bộ Tài chính đã làm việc với các DN, đề ra bốn biện pháp để họ có thể tự giảm giá thành trong thời gian sớm nhất. Đó là đàm phán với các công ty mẹ (nếu có) để giảm giá phụ tùng; tiết giảm chi phí đầu vào như bản quyền, chi phí hành chính; giảm chi phí tiêu thụ như khuyến mãi, hoa hồng... và tăng sản lượng sản xuất (vì hiện cung đang ít hơn cầu). Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan sẽ tăng cường công tác chống gian lận thương mại, nghiên cứu chỉnh sửa thuế nhập khẩu phụ tùng ôtô... để hỗ trợ DN giai đoạn này.

  Q. THIỆN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bốn biện pháp giảm giá ôtô

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bốn biện pháp giảm giá ôtô bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bon bien phap giam gia oto ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bốn biện pháp giảm giá ôtô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ