Bỏ ưu đãi thuế với các doanh nghiệp cổ phần hóa

Thứ bảy, 08 Tháng mười hai 2007, 02:02 GMT+7
 • Theo quyết định do Bộ Tài chính vừa ban hành, kể từ tháng 12, quy định miễn thuế thu nhập trong 2 năm đầu và giảm 50% cho 2 năm tiếp theo cho các doanh nghiệp cổ phần hóa chính thức được bãi bỏ.

  Theo Bộ Tài chính, chính sách ưu đãi thuế thời gian qua đã khuyến khích và có tác dụng đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, có quá nhiều các doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa, nếu tiếp tục duy trì chính sách này sẽ dẫn đến những điểm không hợp lý.

  Hơn nữa, trong danh sách những doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi và thực hiện cổ phần hóa có nhiều tổng công ty lớn, có tiềm lực mạnh về kinh thế thuộc các lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, dầu khí... Nếu những doanh nghiệp này lại được ưu đãi về thuế không những Nhà nước sẽ thất thu mà còn làm giảm sự công bằng so với các doanh nghiệp nhỏ.

  Trước đó , Bộ Tài chính cũng quyết định bãi bỏ chính sách ưu đãi về thuế đối với các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, kể từ ngày 1/1/2007, các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch chứng khoán sẽ không được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi thực hiện việc niêm yết.

  Hồng Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bỏ ưu đãi thuế với các doanh nghiệp cổ phần hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bỏ ưu đãi thuế với các doanh nghiệp cổ phần hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo uu dai thue voi cac doanh nghiep co phan hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bỏ ưu đãi thuế với các doanh nghiệp cổ phần hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN