Bỏ ra hơn 2 tỷ mua vòng phỉ thúy, nhận lại được kết cục đắng lòng

05:12 12/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bỏ ra hơn 2 tỷ mua vòng ngọc từ một người quen biết qua mạng, cô gái đã “mua” được một bài học đắt giá.

T. là người Bắc Kinh, cô quen ông chủ một tiệm bán ngọc phí thúy qua mạng, ông chủ nói rằng mình đã về hưu, sau khi đi khảo sát thị trường ngọc bích ở Nam Kinh, ông đã quay trở về để mở một tiệm bán ngọc phỉ thúy cổ…

Nghe xong đoạn ghi âm về câu chuyện mà ông chủ đó gửi cho mình, T. cảm động, đồng thời lập tức đi Nam Kinh xem tiệm ngọc của ông này. Cô bỏ ra hơn 60 vạn nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ VNĐ) để mua những chuỗi ngọc phỉ thúy ở tiệm này.

Sau khi đeo vòng được khoảng 2 tháng, cô mới bắt đầu phát hiện ra có gì đó không đúng.

T. nói, mặc dù không hiểu gì về ngọc phỉ thúy nhưng sự thay đổi của vòng so với lúc mới mua là rất rõ rệt, đến người không biết gì như cô cũng có thể cảm nhận ra sự khác thường.

T. phát hiện ra miếng ngọc này lúc mới đeo không có bất cứ vấn đề gì, màu sắc cũng rất chuẩn, nhưng sau khi đeo một thời gian, màu sắc của những chiếc vòng này lại nhạt đi rất nhiều.

Hơn nữa, T. còn phát hiện ra, không chỉ có chiếc vòng ngọc kia sau khi đeo biến đổi màu sắc mà toàn bộ các chuỗi ngọc khác màu sắc cũng thay đổi, không hề có màu xanh sáng loáng, bóng và trong như lúc mới mua.

Bo ra hon 2 ty mua vong phi thuy, nhan lai duoc ket cuc dang long

Tưởng mua được “vòng cổ” thật, ai ngờ chỉ là hàng đã qua xử lý

T. bán tín bán nghi và quyết định mang những chiếc vòng ngọc này đi giám định. Nhân viên kiểm định nói, nhưng chiếc vòng phỉ thúy cổ mà cô mua không phải hàng loại A, chúng đều đã được qua xử lý, làm bóng, che những vết nứt và nhuộm màu.

Bỏ ra hơn 60 vạn (khoảng 2 tỷ VNĐ) mua vòng ngọc, cuối cùng lại không phải vòng ngọc tự nhiên mà là đã qua gia công, T. cảm thấy vô cùng sốc và buồn bã.

Trong số những miếng ngọc mà T. mua, có một chiếc vòng được ông chủ nói là “cực phẩm”, có giá 3 vạn tệ (khoảng 103 triệu VNĐ).

Chuỗi hạt ngọc phỉ thúy Minh Thanh “cực phẩm” tại phiên đấu giá Sotheby năm 2014 được bán với giá 240 triệu nhân dân tệ (khoảng 825 tỷ VNĐ), nhưng chuỗi ngọc của T. không những nhiều ngọc hơn chiếc vòng ở phiên đấu giá mà màu sắc cũng đẹp.

Bo ra hon 2 ty mua vong phi thuy, nhan lai duoc ket cuc dang long

Chiếc “vòng cổ” có giá rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc vòng “cực phẩm” cùng loại

Một người hiểu về ngọc sớm đã phát hiện ra có gì đó không đúng rồi, nhưng một người không hiểu gì về ngọc như T. lại vẫn cứ ngốc nghếch mua nhiều chiếc vòng gọi là “ngọc cổ” này.

Nếu thực sự muốn mua “ngọc cổ”, nhưng lại không hiểu gì về ngọc, kể cả khi bạn đã am hiểu đi chăng nữa thì tốt nhất hãy thương lượng để đặt cọc trước, rồi gửi cho cơ quan kiểm tra để kiểm định, khi chắc chắn đó là những viên ngọc tự nhiên, khi đó hãy tiến hành thanh toán. Bỏ ra hơn 2 tỷ như T. để mua lại một “bài học không giả” như vậy có vẻ là một cái giá quá đắt!

VietBao.vn
contentlength: 5792
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.