Bộ Thương mại Mỹ sẽ theo dõi hàng dệt may VN

14:05 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo Thuong mai My se theo doi hang det may VN
Nhà trắng (Mỹ).

Tờ Congress Daily của Mỹ vừa đưa tin chính quyền Mỹ đã đồng ý sẽ theo dõi lượng hàng dệt may nhập khẩu từ VN và sẽ tiến hành điều tra nếu phát hiện thấy có dấu hiệu của việc bán phá giá mặt hàng này. Nhà Trắng đã đưa ra lời cam kết như trên trong bức thư đề ngày 28/9 do đại diện thương mại Susan Schwab và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos Gutierrez gửi hai thượng nghị sĩ Elizabeth Dole và Lindsey Graham.

Sau khi nhận được lời cam kết của Nhà Trắng, hai thượng nghị sĩ Dole và Graham - những người đại diện cho lợi ích các tập đoàn dệt may - đã ra thông báo nói rằng họ sẽ không ngăn cản dự luật về Qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với VN nữa, xem như đã “gạt bỏ được một trở ngại lớn nhất” cho việc Thượng viện Mỹ thông qua PNTR với VN sau ngày bầu cử 7/11.

Theo cam kết, kể từ khi VN chính thức gia nhập WTO, Bộ Thương mại Mỹ sẽ theo dõi và công bố hằng tháng các dữ liệu về hàng dệt may nhập khẩu từ VN và bộ này sẽ chủ động tiến hành điều tra nếu phát hiện dấu hiệu bán phá giá. Biện pháp giám sát này là chưa từng có vì từ trước tới nay Bộ Thương mại Mỹ chưa có chương trình giám sát hàng dệt may của bất kỳ quốc gia nào ở mức như Nhà Trắng đã cam kết trong trường hợp với VN.

(TTXVN)

contentlength: 2677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.