Bộ Công nghiệp lại đề nghị tăng giá điện

09:56 05/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo Cong nghiep lai de nghi tang gia dien

Hôm qua, đại diện Bộ Công nghiệp đã làm việc với Ban kinh tế Trung ương Đảng về quản lý giá năng lượng (điện, than, khí, dầu). Đại diện Bộ Công nghiệp ủng hộ đề xuất của Tổng Công ty Điện lực (EVN) là phải tăng giá đến với lý do cần tái đầu tư và trả nợ, Việt Nam đang phải mua điện của nước ngoài để phòng ngừa nguy cơ thiếu điện đang trầm trọng.

Theo Bộ này, đến năm 2014, thế giới đứng trước nguy cơ thiếu dầu , ở VN sản lượng điện bình quân mới đạt 17% của thế giới nhưng theo tốc độ phát triển kinh tế xã hội thì nguy cơ thiếu là rất cao. "Hơn nữa, có tăng giá lên cao thì người tiêu dùng mới có ý thức sử dụng tiết kiện điện hơn" - đại diện Bộ Công nghiệp nói.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Long, Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện năng Việt Nam, cho rằng nguy cơ thiếu điện là không thể phủ nhận nhưng vấn đề cần tính toán là cách thức bán cho hợp lý, tính chia từng vùng. "Vùng thành phố khác nông thôn, nông thôn khác miền núi, không thể đánh đồng hộ dùng nhiều như hộ dùng ít" - ông Long nói và đề nghị cần tách riêng vùng phục vụ công ích với vùng sản xuất kinh doanh chứ chưa đồng tình với việc tăng giá đồng loạt.

Đa số các ý kiến đều không đồng tình với việc tăng giá điện, đề nghị Bộ Công nghiệp và EVN nghiên cứu đưa ra lộ trình, việc tăng giá phải thận trọng vì điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sản xuất. ông Văn Đình An, Giám đốc Trung tâm Tin học tự động hóa năng lượng, nói "phải đặt lợi ích của 80 triệu dân lên trên, không thể thích tăng là tăng ngay được".

(theo PLTPHCM)

Việt Báo
contentlength: 3071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..